Sáng ngày mùng 5/2, tức ngày 27 tháng Chạp, tại làng quê, không khí đón tết đã  trở nên rộn ràng khi nhà nhà đụng lợn, gói bánh, bó giò...

{keywords}
Công đoạn chuẩn bị để đụng lợn
{keywords}

Đụng lợn

{keywords}

{keywords}

{keywords}
Thịt lợn được chia ra từng phần cho từng gia đình
{keywords}
Thịt nạc được chọn ra để làm giò lụa
{keywords}
Công đoạn chuẩn bị để gói giò
{keywords}
{keywords}
Luộc giò
{keywords}
Gói bánh chưng
{keywords}
Bánh chưng ở quê được nấu trong khoảng 7-12 tiếng
{keywords}
{keywords}
Những chiếc bánh chưng dài đặc trưng vùng Tây Bắc như Phú Thọ, Tuyên Quang, Hòa Bình

Minh Anh - Hạnh Thúy
(T.H)