Chắc hẳn ai cũng biết ăn nhiều trái cây có lợi cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng thích ăn trái cây, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, chỉ bằng vài mẹo đơn giản dưới đây, trái cây sẽ biến thành những bữa tiệc hấp dẫn mà không ai có thể cưỡng lại!

1. Hoa quả xiên

Những gì bạn cần là các loại hoa quả cắt miếng vừa ăn, xiên tre (que xiên thịt nướng), sữa chua, kem hoặc bất kỳ thứ gì bạn thích chấm cùng hoa quả.

{keywords}

Cách làm: xiên hoa quả vào xiên tre, cắm các xiên vào một chiếc cốc thủy tinh (không đặt nằm để tránh hoa quả bị dập nát, biến dạng). Sau đó, đổ kem hoặc sữa chua ra bát làm “sốt”. Trẻ em sẽ cảm thấy rất thích thú khi ăn hoa quả xiên chấm “sốt” và tưởng tượng như đang thưởng thức một bữa tiệc nướng BBQ thịnh soạn.

{keywords}

2. Bánh dưa hấu

{keywords}

Bước 1: Lau sạch vỏ ngoài quả dưa

{keywords}

Bước 2: Cắt quả dưa thành 3 phần có chiều dài đều nhau.

{keywords}

Bước 3: Chia lát giữa thành 8 miếng nhỏ.

{keywords}

Bước 4: Dùng thìa tròn múc các “viên” dưa hấu từ phần đầu quả dưa.

{keywords}

Bước 5: Đặt các “viên” dưa hấu này lên trên khoanh dưa bổ 8, dùng lá bạc hà để trang trí cho chiếc “bánh” dưa hấu thêm đẹp mắt. Phần thịt dưa còn thừa nạo ra làm nước ép dưa hấu.

{keywords}

Bánh dưa hấu.

3. Cherry bọc sô cô la trắng

Chuẩn bị:

- quả cherry tươi, rửa sạch, để ráo.

- 150g sô cô la trắng loại dùng để nấu.

- 1 gói kẹo đường giả ngọc trai bạc.

{keywords}

Cherry rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm:

- Đun chảy sô cô la trắng bằng lò vi sóng hoặc đun nhỏ lửa trên bếp. Chú ý để nhiệt độ vừa phải để tránh làm biến chất sô cô la.

- Nhúng cherry vào sô cô la đun chảy rồi đặt lên khay có phủ giấy bạc.

- Khi sô cô la còn ướt, nhẹ tay gài kẹo ngọc trai bạc lên bề mặt, số lượng kẹo tùy theo sở thích của bạn, tuy nhiên không nên phủ quá nhiều vì kẹo ngọc trai khá cứng và ngọt, sẽ át mất hương vị tự nhiên của cherry.

- Để cherry vào ngăn mát của tủ lạnh để lớp sô cô la phủ ngoài đông cứng lại.

{keywords}

Cherry bọc sô cô la.

4. Kem chuối sô cô la

Chuẩn bị:

- 5 quả chuối

- 10 que gỗ

- 700g sô cô la (loại dùng để nấu)

- Các loại hạt giã nhỏ, dừa khô cán vụn hoặc kẹo cốm.

{keywords}

Chuối lột vỏ, cắt đôi.

Cách làm:

- Lột vỏ, cắt đôi 5 quả chuối.

- Dùng 10 que gỗ xiên vào giữa các miếng chuối, đặt lên khay phủ giấy sáp, cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng để chuối cứng lại.

- Đun chảy sô cô la bằng lò vi sóng hoặc đun nhỏ lửa trên bếp đến khi sô cô la có thể tan chảy hoàn toàn thành một dung dịch sánh đặc.

- Lấy chuối trong tủ lạnh ra, dùng một chiếc thìa lớn tưới sô cô la lên các xiên chuối, vừa tưới vừa xoay tròn đều tay để toàn bộ miếng chuối được phủ đều 1 lớp sô cô la.

- Rắc đều tay các loại hạt, dừa khô hoặc kẹo cốm lên bề mặt. Chú ý các thao tác phải nhanh vì sô cô la sẽ trở lại trạng thái rắn trong thời gian ngắn.

- Đặt chuối đã phủ sô cô la vào ngăn đá một lần nữa để lớp sô cô la đông cứng lại.

{keywords}

Kem chuối sô cô la.

5. Bánh cheesecake dâu tây

Chuẩn bị:

- Dâu tây chọn quả to, rửa sạch, để ráo nước

- 250ml kem bơ

- 100g đường

- 1 thìa cà phê vani

- Vụn bánh hoặc kẹo cốm tùy sở thích

{keywords}

Dâu tây chọn những trái lớn.

Cách làm:

- Cắt bỏ phần đầu, dùng dao nhọn khoét phần ruột bên trong các quả dâu tây.

- Cho kem bơ, đường, vani vào một chiếc tô lớn, dùng máy trộn đánh kem cho đến khi kem, đường và vani quyện vào nhau, tạo nên chất kem bông và mịn.

- Bơm hỗn hợp kem này vào phần ruột mỗi quả dâu tây.

- Để “bánh” cheesecake dâu tây vào ngăn mát khoảng 2 giờ.

- Trước khi ăn có thể rắc thêm vụn bánh hoặc kẹo cốm để tăng thêm hương vị.

{keywords}

Bánh cheesecake dâu tây.

(Theo Dân Việt)