Burger bơ trứng và tôm xoài

{keywords}
 

Nguyên liệu

Một quả bơ

Một quả trứng

Một bánh mì nguyên cám

Nửa quả xoài

Nửa quả cà chua

5 con tôm

Nửa quả chanh

20 g rau arugula

Muối, tiêu

Một muỗng canh giấm

Bơ (butter)

Một muỗng canh dầu olive

Ớt bột

Hỗn hợp gia vị thảo mộc Herbes de Provence

Cách làm

Bước 1:

Bóc vỏ bơ, dùng nĩa tán nhuyễn, nêm muối và tiêu.

Rắc thêm chanh vào hỗn hợp trên và trộn đều.

Bước 2:

Bóc vỏ tôm.

Đổ dầu olive vào chảo đã đun nóng trước.

Cho tôm vào chiên vàng đều hai mặt, nêm muối và rắc hỗn hợp gia vị thảo mộc.

Chiên tôm khoảng 2-3 phút đến khi tôm săn lại.

Bước 3:

Cắt bánh mì, phết bơ lên hai mặt trong của bánh mì và chiên trên chảo đã được làm nóng trước.

Bước 4:

Đập nhẹ trứng vào bát nhỏ.

Đổ nước vào nồi lớn, thêm giấm, muối và đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, bắt đầu giảm lửa, sau đó dùng thìa gỗ khuấy nước thành xoáy.

Đổ trứng từ bát vào xoáy nước này và nấu trong 3 phút.

Vớt trứng ra bằng thìa có rãnh và để ráo.

Bước 5:

Chuẩn bị 2 lát bánh mì, phết bơ lên bề mặt.

Với lát bánh mì thứ nhất: Nhẹ nhàng nhàng đặt phần trứng đã luộc lên trên lớp bơ.

Rắc muối, tiêu, thêm ớt bột.

Với lát bánh mì thứ hai: Thêm trên lớp bơ một ít rau arugula, sau đó cắt lát xoài, một lát cà chua và tôm đặt lên trên. Nêm với muối và hạt tiêu.

Sandwich bơ, cà chua và ốp la

{keywords}
 

Nguyên liệu

2 lát bánh mì sandwich

Một quả bơ

6 quả cà chua bi

Một quả trứng

Muối, tiêu

Dầu olive

Cách làm

Phết bơ lên cả hai mặt của bánh mì và nướng bánh mì đến khi có màu vàng nâu.

Nghiền bơ và nêm thêm muối, tiêu.

Cắt cà chua bi và để riêng.

Chiên trứng với dầu olive, nêm muối và tiêu.

Phết bơ nghiền lên bánh mì nướng, cho cà chua bi và trứng ốp la lên bề mặt rồi thưởng thức.

Theo Zing

30 phút làm mì ức gà cho ngày mới

30 phút làm mì ức gà cho ngày mới

Bữa ăn ngon, đủ chất giúp ngày làm việc, học tập của bạn thêm hiệu quả. Sợi mì dai cùng thịt gà tươi ngon quyện nước dùng đậm đà, nóng hổi là gợi ý ẩm thực không thể bỏ qua.