Còn gì thú vị hơn khi bữa tối ngày mưa gió, tiết trời mát mẻ dễ chịu được quây quần bên mâm cơm gia đình, thưởng thức món cá khô rim chua ngọt cùng cơm nóng hổi và cảm nhận tình yêu thương từ món ngon của người nấu.

Nguyên liệu làm cá khô rim chua ngọt

 

{keywords}
 

- 200 gr cá khô. Bạn nên chọn loại cá cơm, cá khô khô vừa tầm. Không nên chọn con cá cong queo vì đó thường là cá đã để quá lâu. Cá khô ngon thì mình cá phải bóng, khô vừa, vàng nhạt, nếu cá có nhiều bột trắng bám xung quanh thường là đã để quá lâu.

- Đường, hạt tiêu xay, 1 quả chanh (hoặc dấm), 2 quả ớt, 1 củ tỏi (hoặc hành khô).

- 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, mỳ chính.

Cách làm cá khô rim chua ngọt

 

{keywords}
 

- Bước 1: Cá cơm khô mua về phải được rửa cho sạch cho hết cát. Khi cá đã nở mềm, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa cho sạch, để ráo.

 

{keywords}
 

- Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào bát nước mắm ngon – đường – chanh (hoặc dấm) – ớt rồi đảo đều đến khi đường tan hết. Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lửa to vừa.

Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá ngấm.

 

{keywords}
 

- Bước 3: Khi thấy nước mắm cạn, keo lại và quyện đều lên cá thì tắt bếp, xúc cá ra đĩa, trang trí rau mùi, rắc hạt tiêu xay. Dọn ăn cùng cơm nóng.

 

{keywords}
 

Món cá khô rim chua ngọt với vị mặn mà của cá quyện cùng vị chua ngọt của gia vị sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng, đưa cơm vô cùng. Chúc các bạn thành công với món cá khô rim chua ngọt này nhé!

 

Tự làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm

Tự làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm

Vị giòn rụm của cơm cháy cùng vị thơm ngon của ruốc và béo ngậy của mỡ hành khiến cơm cháy chà bông trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Bánh rán lúc lắc phố cổ giá 1.000 đồng

Bánh rán lúc lắc phố cổ giá 1.000 đồng

Cầm trong tay 10.000 đồng, bạn sẽ có một bữa no nê với bánh rán lúc lắc ngay cả khi đang trong tình trạng "cháy túi".

(Theo Dân Việt)