Món gà hấp gừng không chỉ giữ được độ ngọt của thịt trong quá trình chế biến, mà còn thơm lừng bởi mùi gừng hấp dẫn, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trên "mọi mặt trận".

Nguyên liệu làm món gà hấp gừng

{keywords}
 

- Gà ta: nửa con (nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn).

- 2 thìa súp gừng băm

- 1 thìa súp hành tím băm

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa súp dầu hào

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa súp dầu ăn

- Hành hoa: vài cọng

Cách làm món gà hấp gừng thơm ngon

{keywords}
 

- Bước 1: Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

- Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi.

- Bước 3: Xếp gà vào khay hấp, rưới nước xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín.

- Bước 4: Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với vài cọng hành hoa, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.

{keywords}
 

Chúc các bạn thành công với món gà hấp gừng thơm ngon này nhé!

Mực xào bông hẹ giòn ngọt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa

Mực xào bông hẹ giòn ngọt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa

Miếng mực giòn ngọt, đậm đà thơm thơm cùng với hương vị của mùi hẹ tạo nên một món ăn vừa đơn giản mà rất ngon miệng. Chỉ với 10 phút, bạn đã có ngay đĩa mực xào bông hẹ ngon khó cưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!

Tại sao không nên rửa thịt gà trước khi nấu?

Tại sao không nên rửa thịt gà trước khi nấu?

Vi khuẩn từ thịt gà có thể lây lan ra xung quanh bếp khi bạn rửa chúng. Điều đó làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh và ngộ độc thực phẩm.

13 công thức làm gia vị tẩm ướp gà nướng ngon như nhà hàng

13 công thức làm gia vị tẩm ướp gà nướng ngon như nhà hàng

Với những bí kíp dưới đây, ông xã sẽ mê tít món gà nướng ngon tuyệt hảo của bạn.

Theo Dân Việt