Với cách làm đơn giản, thời gian chế biến cũng khá nhanh nhờ sự trợ giúp của nồi chiên không dầu, món sườn nướng ngũ vị là sự lựa chọn thích hợp cho chị em bận rộn. 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước làm món sườn nướng ngũ vị siêu ngon:

Nguyên liệu làm món sườn nướng ngũ vị: 

Mách bạn cách làm món sườn nướng ngũ vị siêu ngon bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Chú ý ướp món sườn nướng ngũ vị cẩn thận

- Sườn non: 1 kg

- Hành, tỏi băm nhuyễn

- 1 gói ngũ vị hương

- Nước mắm: 2 thìa

- Dầu hào 10 ml

- Hạt tiêu

- Đường (có thể có hoặc không)

Cách làm sườn nướng ngũ vị: 

Bước 1

- Sườn non bạn nên chọn miếng nhiều thịt và còn tươi. 

- Sau khi mua về, rửa sườn với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng mảng to.

Bước 2

- Ướp sườn cùng với hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bạn có thể điều chỉnh và cho thêm một ít gia vị tùy thích. 

- Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút để ngấm gia vị.

Mách bạn cách làm món sườn nướng ngũ vị siêu ngon bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Thành phẩm sườn nướng ngũ vị cực ngon

Bước 3

- Sau khi ướp sườn, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu, để ở nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong vòng 20 phút.

- Sườn nướng xong bỏ ra đĩa, thành phẩm đạt yêu cầu khi chín mềm bên trong, cháy xém bên ngoài. Ăn rất thơm ngon, đậm vị. 

Chúc các bạn thành công với món sườn nướng ngũ vị đậm đà, thơm ngon!

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức.

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ'

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ'

Món bún đậu mắm tôm tuy có nhiều thành phần nguyên liệu nhưng lại vô cùng dễ làm và là món ăn kết nối gia đình vào dịp cuối tuần thật thú vị.

Món ngon từ ốc vòi voi có vẻ ngoài kỳ dị

Món ngon từ ốc vòi voi có vẻ ngoài kỳ dị

Ốc vòi voi là một trong những loài nhuyễn thể có kích thước khổng lồ. Thịt ốc được đánh giá dày, đặc hơn sò huyết, mát ngọt tương tự bào ngư.

Theo Dân Việt