Đừng cho rằng nguyên nhân khiến mâm cỗ ngày Tết của bạn trở nên "ngấy" là do thịt. Đừng chế biến theo kiểu truyền thống như thịt kho, thịt rán... Hãy thử đổi vị với món thịt ba chỉ cuộn rau củ, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn rau củ giải ngán ngày Tết

 

{keywords}
 

 

-Thịt ba chỉ (ba rọi): 600g

- Su su: 2 quả (nên chọn quả su su còn non)

- Dưa chuột: 2 quả

- Cà rốt: 1 củ

-Hành lá, rau mùi, húng quế

- Ớt: 3 quả

- Chanh tươi: 1 quả

- Gia vị: Tỏi, nước mắm, tương ớt, đường, muối, bột ngọt.

Cách làm làm thịt ba chỉ cuộn rau củ giải ngán ngày Tết

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín cắt lát mỏng

Su su, cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng bằng đầu đũa, cho vào nồi nước luộc chín, vớt ra rổ để ráo. Tất cả các nguyên liệu chỉ nên luộc vừa tới chín để giữ được độ ngọt tự nhiên.

Hành lá cắt đầu, rửa sạch chần sơ quan nước sôi.

Dưa chuột: Rửa sạch, chà sạch mủ 2 đầu, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái miếng nhỏ bằng miếng su su, cà rốt.

Rau mùi, húng quế: Nhặt và rửa sạch

 

{keywords}
 

 

- Bước 2: Đặt lát thịt ra đĩa, cho cà rốt, su su, dưa chuột lên, cuốn tròn lại rồi dùng hành lá buộc lại bên ngoài.

- Bước 3 (làm nước chấm): Phi thơm tỏi băm, cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu nghiền, trộn đều rồi nêm lại gia vị cho có vị hơi ngọt là được. Sau cùng cho vừng rang vàng vào.

 

{keywords}
 

 

Món thịt ba chỉ cuộn rau củ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng trong những ngày Tết bởi đây là món dễ ăn, có nhiều rau củ nên không bị ngán. Hơn nữa, món thịt ba chỉ cuộn rau củ lại rất dễ làm, kể cả những chị em không khéo léo cũng hoàn thành tốt món ăn này. Chúc các bạn thành công.

(Theo Dân Việt)