Miếng thịt kho thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn.

 

Nguyên liệu:

- 2 kg thịt ba rọi và sườn non

- 24 quả trứng gà và 20 quả trứng cút

- 1 l nước dừa, 1,8 l nước lọc sạch

- 3 củ hành tím, 1 tép tỏi lột vỏ, 1 trái ớt sừng bỏ hạt, 5 g đường vàng

- 130 ml nước mắm ngon

- 120 g đường thốt nốt (có thể thay thế bằng 120 g đường phèn)

- 20 g hạt nêm

- Gừng, hành tây, muối, dấm, rượu nấu, dầu ăn

{keywords}

Món thịt kho tàu thơm lừng, đẹp mắt.

Chế biến:

- Thịt ba rọi và sườn non rửa sạch cùng với muối và rượu nấu ăn.

- Trứng gà và trứng cút cho vào nồi luộc. Lưu ý thêm vào nồi chút muối và 9 ml dấm, trứng sẽ không bị vỡ và dễ bóc vỏ hơn.

- Hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng giã nhuyễn.

- Bắc nồi nước to lên bếp, thêm chút muối, dấm, 2 lát gừng, 1/4 củ hành tây đun sôi lên. Đổ thịt và sườn vào trụng sơ cho ra hết bọt bẩn. Sau khi vớt bỏ bọt bẩn xong trút thịt và sườn ra rổ xả qua nước lạnh.

- Rửa sạch từng miếng thịt dưới vòi nước ấm. Làm vậy thịt và mỡ heo sẽ thơm và nước kho thịt sẽ trong, không bị đục, sau đó đổ thịt ra rổ cho ráo nước.

{keywords}

Kho thịt liu riu khoảng 3 tiếng, khi chín thịt sẽ mềm và ngấm gia vị, có màu đẹp mắt.

- Dùng một cái thau to, bỏ hết thịt và hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng đã giã nhuyễn vào (bạn có thể cho thêm 9 ml rượu nấu vào ướp để tạo độ bóng), trộn đều hỗn hợp. Sau đó bỏ hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, ướp qua đêm cho ngấm gia vị.

- Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi bắc lên bếp, cho thịt vào xào qua cho thịt săn lại, sau đó cho 1 l nước dừa và 1,8 l nước lọc sạch. Nêm gia vị và cho nốt trứng gà và trứng cút vào nồi.

- Mở lửa lớn cho sôi thật to, vớt sạch bọt. Sau đó vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu, trong khoảng 3 tiếng là thịt chín.

{keywords}

Thịt kho tàu ăn kèm với cơm trắng và dưa muối rất hợp.

 

Biến tấu món ngon lạ miệng từ thịt lợn

Biến tấu món ngon lạ miệng từ thịt lợn

Để bữa ăn không bị nhàm chán, hãy cùng VietnamNet điểm qua một số món ăn lạ miệng sau đây.

Cách bảo quản thịt lợn luôn tươi ngon, giữ được dinh dưỡng

Cách bảo quản thịt lợn luôn tươi ngon, giữ được dinh dưỡng

Bảo quản thịt lợn tươi một cách hợp lý sẽ giúp bạn làm ra được nhiều món ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho gia đình thân yêu của mình.

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Cách ướp thịt lợn nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng chúng ta có thể chia làm 2 kiểu.

Những món ngon từ thịt lợn dễ làm lại đưa cơm

Những món ngon từ thịt lợn dễ làm lại đưa cơm

 Thịt lợn là thực phẩm rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Cùng VietNamNet điểm những món ngon cực dễ làm, lại đưa cơm từ thịt lợn.

Độc, lạ ngó sen kẹp thịt thơm bùi, ăn là mê!

Độc, lạ ngó sen kẹp thịt thơm bùi, ăn là mê!

Mùa sen đến cũng là thời điểm tuyệt vời để các mẹ trổ tài làm những món ăn từ sen. Nếu đã chán những món chè sen hay món hầm kỳ công, hãy thử công thức ngó sen kẹp thịt chiên giòn độc đáo này nhé.

Cách hấp tôm sú, cua biển ngọt thơm chắc thịt đãi cả nhà dịp nghỉ lễ

Cách hấp tôm sú, cua biển ngọt thơm chắc thịt đãi cả nhà dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ, chị em cùng trổ tài vào bếp đãi bạn bè và người thân bữa tiệc hải sản thơm ngon, hấp dẫn nhé!

(Theo Zing)