Ngày lạnh, được thưởng thức miếng cá hấp mềm ngọt với gừng, hành và nước tương đậm đà cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn.

 

{keywords}

Món cá hấp thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 1 con cá khoảng 700g (có thể dùng cá vược, cá bơn hay bất kỳ loại nào bạn thích)

- 45g gừng, thái sợi

- 2 cây hành lá, cắt riêng dọc hành và phần lá xanh

- 8 nhánh rau mùi, xắt nhỏ

 

{keywords}
 

- 90ml dầu hạt cải

- 60ml nước

- 1g muối

- 4g đường

- 60ml nước tương

- Hạt tiêu vừa ăn

Cách làm:

 

{keywords}
 

- Sơ chế cá, đánh vảy, bỏ mang và làm sạch khoang bụng. Không cần ướp cá trước khi hấp.

- Đặt cá lên đĩa và cho vào nồi hấp, bạn có thể tự chế nồi hấp bằng cách đặt 1 cái lon rỗng xuống đáy nồi để kê đĩa sao cho đĩa cao hơn mặt nước là được.

- Hấp trong 9 phút thì tắt bếp. Dùng dao hoặc đũa kiểm tra chắc chắn rằng cá đã chín thấu.

 

{keywords}
 

- Chắt bỏ nước chảy ra đĩa, phủ lên cá rau mùi, hành lá và một nửa chỗ gừng.

- Đun nóng 30ml dầu hạt cải và chỗ gừng còn lại tới khi sôi xèo xèo thì thêm nước, muối, đường, nước tương và hạt tiêu, đun sôi.

- Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, cho dọc hành và chỗ dầu còn lại vào nồi và đun tới khi sôi lại lần nữa.

- Rưới hỗn hợp trên lên cá và ăn nóng.

 

{keywords}
 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

(Theo The woks of life/ Dân Việt)