Mực xào hành tây giòn sần sật với nhiều màu sắc hấp dẫn từ những miếng mực trắng tinh, hành tây tim tím làm cho bữa cơm hấp dẫn khó cưỡng. Hãy cùng vào bếp làm món ngon cuối tuần cho bữa cơm gia đình nhé.

{keywords}
 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 con mực tươi; 1/2 củ hành tây tím; 1/2 củ hành tây trắng

- Vài cây cần tây; 1 củ tỏi; 1 quả ớt sừng

- Muối, bột nêm, tiêu; 1 thìa nước mắm; 1 nhánh gừng băm nhỏ

- Dầu ăn; 1 thìa rượu trắng

{keywords}
 

 Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Mực sơ chế sạch sẽ lột bỏ da rồi đem khứa hình vảy rồng, thái miếng vừa ăn.

{keywords}
 

- Bước 2: Hành tây rửa sạch rồi thái múi cau, ớt sừng thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ, cần tây nhặt bỏ lá đem thái khúc.

{keywords}
 

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun cho sôi sau đó cho 1 thìa rượu trắng, gừng băm nhỏ vào cùng để khử mùi tanh của mực. Nước sôi thì bạn cho mực vào chần sơ qua rồi vớt mực ra để cho ráo nước.

{keywords}
 

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho ớt sừng vào cùng. Tiếp theo trút tất cả mực vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu đảo đều ở lửa to rồi tắt bếp, xúc mực ra đĩa.

{keywords}
 

- Bước 5: Sử dụng luôn chảo đó để xào, cho thêm 1-2 thìa dầu ăn đợi cho dầu nóng bạn cho hành tây vào xào trước, khi hành chín tái mới cho tiếp cần tây vào xào cùng, nêm chút muối, bột ngọt cho vừa miệng.

{keywords}
 

- Bước 6: Trút tất cả mực đã xào sơ qua vào chảo hành tây, đảo đều ở lửa to cho nguyên liệu chín tái là tắt bếp.

{keywords}
 

 

{keywords}
Xúc ra đĩa và rắc thêm 1 xíu tiêu cho dậy mùi thơm, thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị giòn ngon, nóng hổi của món ăn.

Độc đáo đặc sản ếch òn của người Chăm

Độc đáo đặc sản ếch òn của người Chăm

Người Chăm xem ếch òn là đặc sản hiếm có bởi hương vị đặc trưng này chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong năm.

4 cách làm món thịt bò ăn lạ miệng ngon miễn chê

4 cách làm món thịt bò ăn lạ miệng ngon miễn chê

Bốn cách chế biến sau đây để làm món thịt bò dễ ăn lạ miệng chắc chắn sẽ là món ăn ngon cho gia đình ngày sum họp.

Cay tê đầu lưỡi với cà ri sườn heo kiểu Thái

Cay tê đầu lưỡi với cà ri sườn heo kiểu Thái

Cà ri sườn heo kiểu Thái là món ngon nổi tiếng có nguồn gốc từ miền nam Thái Lan với đặc trưng bởi nguyên liệu ớt khô siêu cay và thơm ngon.

Công thức sườn bỏ lò ngon tuyệt đỉnh

Công thức sườn bỏ lò ngon tuyệt đỉnh

Sườn nướng bằng lò là một món ngon tuyệt đỉnh mà bất cứ ai trong gia đình bạn cũng phải tấm tắc khen.

(Theo Dân Việt)