Chia sẻ yêu thương với ‘chữ Hiếu không đợi ngày’

Cuộc thi “Chữ Hiếu không đợi ngày” là cơ hội cho mỗi người con chia sẻ tất cả tâm tư, tình cảm tự đáy lòng cũng như kỉ niệm đến với cha mẹ mình và nhận giải “Chữ Hiếu Vàng”.

Người ta thường đánh mất rồi mới biết quý

Có một câu nói: “Tốc độ thành công của bạn bắt buộc phải vượt qua tốc độ già đi của cha mẹ”. Cha mẹ thì ngày càng già đi, và dù không muốn, chúng ta buộc phải chấp nhận rằng một ngày nào đó, ta không còn cơ hội được chăm sóc, yêu thương và hiếu kính với cha mẹ nữa. Vậy thì tại sao phải đợi tới lúc mất đi rồi mới ăn năn, hối hận và nuối tiếc?

Người xưa có câu: “nước mắt chảy xuôi” - những gì cha mẹ làm cho chúng ta thường được coi như điều hiển nhiên phải thế! Chúng ta cứ nhận tình thương ấy, quan tâm ấy mà không hề biết quý trọng, biết đáp đền. Trên đời này chẳng ai cho không ai cái gì, chỉ có cha mẹ là yêu thương con cái vô điều kiện. Con cái thường đòi hỏi ở cha mẹ là nhiều, chứ cha mẹ nhận lại từ con cái được bao nhiêu?

Mỗi ngày trôi qua vô tâm như thế là một ngày tóc cha thêm sợi bạc, khóe mắt mẹ hằn nếp nhăn. Đã bao giờ chúng ta đặt câu hỏi: Nếu một ngày cha mẹ không còn nữa, ta sẽ cảm thấy thế nào? Những câu trách mắng của mẹ, những trận đòn của cha,ngày xưa ghét cay ghét đắng mà bây giờ có muốn cũng đâu còn.

vietnamnet

Mỗi ngày trôi qua là cha mẹ lại già thêm một chút

Lúc ấy mới biết trân trọng để làm gì, hối hận, tiếc nuối về những điều chưa làm cho cha mẹ thì có tác dụng không? Tại sao cứ phải đánh mất rồi mới biết quý, cần thêm bao nhiêu mất mát nữa thì người ta mới chịu ghi nhớ bài học này?

Chữ "Hiếu" không đợi ngày

Thế giới có ngày của mẹ, ngày của cha, đâu có nghĩa là hơn 360 ngày còn lại chúng ta không cần hiếu kính với cha mẹ! Lời hỏi thăm khi trái gió trở trời, sự quan tâm kịp thời khi cha mẹ đau ốm, thậm chí chỉ là sự xuất hiện của con vào một ngày bình thường còn đáng giá hơn hàng ngàn món quà vào những ngày đặc biệt.

Có một câu nói: “10 năm trước người ta dựa vào thu nhập của cha mẹ bạn để đối xử với bạn. 10 năm sau người ta dựa vào thu nhập của bạn để đối xử với cha mẹ bạn”. Đạo hiếu với cha mẹ cần làm tròn từ những việc nhỏ nhất, trong những ngày bình thường nhất. Bởi vì cha mẹ đâu cần món quà đắt tiền hay những sự kiện đao to búa lớn từ con cái của mình.

vietnamnet

Cha mẹ chỉ cần được con quan tâm từ những điều nhỏ nhất

Thường ngày ta cứ lấy lý do bận rộn với công việc, vợ chồng, con cái mà ít quan tâm chăm sóc cha mẹ. Nhưng điều đó cũng không khiến cha mẹ bớt yêu thương ta hơn, cũng không hề có bất kì những lời trách móc hay than phiền nào từ cha mẹ. Chữ “Hiếu” đọc thì nhẹ nhàng, nhưng mấy ai dám nói mình đã làm tròn đạo hiếu?

Chữ “Hiếu” vốn không phải là thứ quà tặng khi thường ta lãng quên hay đem đi cất, đợi tới ngày kỉ niệm mới mang ra để giữ đạo làm tròn. Chữ “Hiếu” cần được vun đắp từ yêu thương và những hành động quan tâm nhỏ nhất tới cha mẹ mỗi ngày.

Chúng ta khó nói trực tiếp lời yêu thương, nhưng có thể chia sẻ tất cả tâm tư, tình cảm và kỉ niệm đến với cha mẹ mình.Hiểu được điều đó, Nhãn hàng Hoạt Huyết CM3 thuộc Công ty cổ phần Dược Phúc Vinh đã tổ chức cuộc thi “Chữ “Hiếu” không đợi ngày” dành cho tất cả công dân Việt Nam cả trong và ngoài nước - cơ hội để bạn chia sẻ kỉ niệm, tình cảm với cha mẹ và nhận giải “Chữ Hiếu Vàng” (tương đương 2 chỉ vàng) cho những chia sẻ từ tận đáy lòng mình.

 
vietnamnet

Cuộc thi “Chữ “Hiếu” không đợi ngày”

Tham gia chia sẻ tình cảm dành cho những người thân yêu để có cơ hội nhận ngay Chữ Hiếu vàng - trị giá 2 chỉ vàng.

Giải thưởng chung cuộc:

- 01 Giải chữ hiếu vàng: 02 chỉ vàng/giải

- 02 Giải Bình chọn: 01 chỉ vàng/giải

Giải thưởng tuần: 01 cân phân tích sức khỏe + 02 hộp Hoạt huyết CM3/giải

Cách thức tham gia vô cùng đơn giản:

- Bước 1: Like Fanpage Hoạt huyết CM3 - Dược Phúc Vinh https://www.facebook.com/hoathuyetcm3/?fref=ts và chia sẻ công khai post thông tin cuộc thi

- Bước 2: Truy cập vào link: http://chuhieuvang.duocphucvinh.com/tham-gia-chia-se.html, đăng nhập Facebook và Click vào nút “Tham gia ngay” để tham gia cuộc thi

- Bước 3: Chia sẻ những tình cảm và kỷ niệm về người thân (ông bà/cha mẹ,…) của mình + đính kèm một bức ảnh của họ (có thể là ảnh riêng hoặc ảnh chụp cùng người dự thi)

- Bước 4: Sau khi BTC duyệt bài cho đăng lên Microsit, người dự thi kêu gọi bình chọn bằng cách chia sẻ link bài dự thi công khai với hashtag: #Hoathuyet #CM3 #Chuhieukhongdoingay

Tham khảo thể lệ chi tiết tại: http://chuhieuvang.duocphucvinh.com/ve-cuoc-thi.html

Doãn Phong
 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788