Hàng nghìn du khách tham quan trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2017

- Nhà Triển lãm Việt Nam (EXPO) đã và đang tạo được sự chú ý lớn của cộng đồng quốc tế khi lượng khách tham quan lên tới hàng nghìn người mỗi ngày.

Ngày (29/8), trong khuôn khổ EXPO 2017 Astana đang diễn ra ở Kazakhstan, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì Ngày Quốc gia Việt Nam. Phó Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan cùng nhiều quan chức cấp cao của Kazakhstan tham dự sự kiện.

EXPO 2017, Ngày Quốc gia Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì Ngày Quốc gia Việt Nam. Phó Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan cùng nhiều quan chức cấp cao của Kazakhstan tham dự sự kiện.

Sự kiện này được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Cơ quan chủ trì của phía Việt Nam tham gia EXPO-2017, Astana) phối hợp với Ban Tổ chức EXPO-2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan tổ chức nhân kỷ niệm 72 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, với mục đích hướng đến phát triển đất nước bền vững, Chính phủ Việt Nam đặt ra nhiều mục tiêu, chương trình trọng điểm trong đó có các chương trình về phát triển năng lượng. Trong đó Việt Nam đặc biệt coi trọng phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và có nhiều nguồn năng lượng khác nhau, có tiềm năng phát triển”.

EXPO 2017, Ngày Quốc gia Việt Nam

Nhà Triển lãm Việt Nam đã và đang tạo được sự chú ý lớn của cộng đồng quốc tế.

Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Không gian Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2017, Astana đã thể hiện được tổng hòa các nguồn năng lượng sạch của Việt Nam cũng như chủ đề của Việt Nam khi tham gia EXPO 2017 tại Kazakhstan lần này. Đồng thời giới thiệu với bạn bè quốc tế về các nét giá trị độc đáo của văn hóa Việt Nam với nhiều di sản đã được UNESCO ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới”.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, tham gia EXPO 2017 cũng thể hiện sự ủng hộ của Việt Nam với nước chủ nhà Kazakhstan. Điều này càng trở nên có ý nghĩa hơn đối với quan hệ song phương Việt Nam-Kazakhstan khi năm 2017 hai nước cùng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Quan hệ hữu nghị Việt Nam-Kazakhstan thời gian qua có bước phát triển không ngừng về chính trị, kinh tế, ngoại giao, văn hóa... thông qua các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước…”.

Sau bài phát biểu xúc động và ý nghĩa của Bộ trưởng đã diễn ra chương trình nghệ thuật ca múa nhạc truyền thống Việt Nam do các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn.

 

Bạn bè quốc tế sẽ biết đến Việt Nam nhiều hơn

Đặc biệt, trong bầu không khí thiêng liêng khi chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày Quốc Khánh (2/9) của Việt Nam thì sự kiện Ngày Quốc gia Việt Nam càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Bộ trưởng cho biết, theo thông lệ của Ban Tổ chức, mỗi thành viên tham gia EXPO-2017 được quyền chọn cho mình ngày để tổ chức Ngày Quốc gia. Và lý do người đứng đầu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chọn ngày 29/8 là ngày Quốc gia Việt Nam tại Kazakhstan vì gắn với sự kiện 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Vào ngày này, toàn bộ các hoạt động chính của EXPO - 2017 sẽ dành cho Việt Nam.

EXPO 2017, Ngày Quốc gia Việt Nam
Nhiều tiết mục đặc sắc, ấn tượng của Việt Nam trong EXPO 2017.

“Đây là sự kiện quan trọng nhất của Việt Nam tại EXPO 2017. Và tại đây, trên cơ sở chủ đề của EXPO là “Năng lượng tương lai”, Việt Nam chọn chủ đề là kết nối giữa truyền thống và hiện đại - năng lượng tương lai của Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu hội nhập và phát triển vì một tương lai bền vững và tốt đẹp nhất.

Và chính vì điều đó, mỗi ngày trung bình 7.000 - 8.000 nghìn người đến tham quan Nhà Triển lãm Việt Nam. Kể từ ngày mở cửa, đã có hơn nửa triệu người đến tham quan gian trưng bày của Việt Nam. Có thể nói, nhà triển lãm Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân Kazakhstan.

Và tôi hy vọng sau triển lãm này nhân dân Kazakhstan và bạn bè quốc tế sẽ biết đến Việt Nam nhiều hơn, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, đặc biệt, khách du lịch sẽ đến Việt Nam nhiều hơn”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Xếp hàng săn vé máy bay 0 đồng, tour giá rẻ tại Hội chợ Du lịch Quốc tế

Xếp hàng săn vé máy bay 0 đồng, tour giá rẻ tại Hội chợ Du lịch Quốc tế

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2017 (VITM 2017) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 6 đến 9-4 với chủ đề “Hà Nội- Điểm đến của du lịch Việt Nam”. Các hãng lữ hành đồng loạt tung hàng ngàn tour giảm giá trong và ngoài nước.

Việt Nam đạt kỷ lục đón 10 triệu khách quốc tế

Việt Nam đạt kỷ lục đón 10 triệu khách quốc tế

Vị khách quốc tế thứ 10 triệu sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/12 tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. 

19 xe diễu hành đường trường Quốc tế đến Việt Nam

19 xe diễu hành đường trường Quốc tế đến Việt Nam

Sáng nay, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ xuất phát đoàn xe diễu hành đường trường Quốc tế Trung Quốc - Asean 2016 chặng Việt Nam.

'Ăn món lạ, nghe nhạc hay' tại lễ hội văn hóa ẩm thực và giải trí quốc tế

'Ăn món lạ, nghe nhạc hay' tại lễ hội văn hóa ẩm thực và giải trí quốc tế

Sáng 7/4,  Lễ hội văn hóa ẩm thực và giải trí quốc tế Food Fest khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện về ẩm thực lớn lần đầu tiên được tổ chức với sự quy tụ của hàng trăm đầu bếp Việt và quốc tế nổi tiếng.

Thanh Hải