Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cô gái đưa ra 5 điều kiện khiến người yêu tỉnh lẻ 'toát mồ hôi'

Theo như lời tâm sự, chàng trai trẻ người Lào Cai đã có công việc ổn định với mức thu nhập khá. Anh yêu một cô gái người Hà Nội, gia đình khá giả. 

Cả 2 yêu nhau được gần 3 năm, nhiều lần chàng trai về thăm nhà người yêu và đều được gia đình rất quý mến. Anh chàng dự định đợi người yêu tốt nghiệp ra trường rồi xin cưới.

Cô gái đưa ra 5 điều kiện khiến người yêu tỉnh lẻ 'toát mồ hôi'

Cô gái đã đưa ra các điều kiện cho người yêu nếu muốn cưới.

Vậy nhưng, 1 tuần trước đây, cô người yêu bày tỏ thẳng thắn nếu muốn lấy nhau phải có đủ 5 điều kiện:

- Thứ nhất: Phải mua được đất tối thiểu là 40m2, ở phố càng tốt không thì rìa ngoại thành không đi quá xa.

- Thứ hai: Mua đất xong phải xây nhà, mà nhà thì ít nhất 3,5 tầng.

- Thứ ba: Mua xe ô tô rẻ cũng được để vợ đi (chàng trai đã có ô tô của công ty chu cấp).

- Thứ tư: Cuối tuần là phải về nhà ngoại, tuần nào cũng vậy (nhà cô người yêu cách trung tâm Hà Nội 25km, còn nhà nhà chàng trai cách hơn 300km ở Sapa).

- Thứ năm: 2 tháng cho vợ đi du lịch 1 lần.

Kèm theo những điều kiện đã nêu ra, cô gái cho hay “nếu không sẽ phải xem xét lại”. Chính những câu nói này đã khiến chàng trai tỉnh lẻ không khỏi đau đầu. “Với mình để làm được 5 điều kiện trên thì nhanh cũng phải 3-4 năm nữa, nhưng người yêu mình thì bảo cuối năm sau hoặc là cuối năm tiếp thôi, mình hoang mang quá mất ngủ cả tuần, đàn ông đã khổ thì chớ lại còn làm ăn xa nhà nữa”.

 

Những dòng tâm sự trên đã khiến cư dân mạng xôn xao. Đa phần các ý kiến cho rằng cô người yêu gốc Hà Nội quá thực dụng và không hề muốn đồng cam, cộng khổ với chồng. 

Thành viên Ngô Đức bày tỏ: “Nói thật lòng thì anh nên suy nghĩ lại về việc lấy bạn này, giả dụ anh có thực hiện đủ 5 điều kiện trên thì sau này không may làm ăn thua lỗ, phải bán hết nhà cửa, xe cộ thì vợ anh có chịu đựng khó khăn được không? Hay lại bỏ anh đi theo người khác? Bởi xét theo 5 điều kiện kia thì người yêu anh chỉ muốn sướng chứ không muốn khổ”.

Đồng quan điểm với nhiều cánh mày râu, thành viên Nguyễn Khắc Hoàn cho hay: “Vợ chồng lấy nhau là xác định cùng vun vén xây dựng gia đình chứ làm quái gì anh phải nai lưng đi đáp ứng mấy cái điều kiện của chị ấy, sống cho mình và cho những người xứng đáng thôi”.

Trước những bình luận khá gay gắt của phái mạnh, nhiều chị em bày tỏ ý kiến trái chiều khi cho rằng các điều kiện mà cô gái này đưa ra không chỉ người Hà Nội mà ngay cả các cô gái tỉnh lẻ đều mong muốn. 

“Thực ra thì cũng nên hiểu cho cô ấy, con gái lấy chồng cũng phải chọn cho kĩ. So với việc lấy 1 anh chưa có gì và 1 anh có nền móng vững chắc thì anh thứ 2 vẫn hơn. Ít nhất là sau này lấy nhau về cũng bớt khổ. Nếu chàng trai yêu cô gái thật lòng, chắc chắn anh cũng sẽ không muốn người yêu mình phải chịu khổ đúng không?”, bạn Ngọc Quỳnh bày tỏ.

Chuyện chọn chồng, lấy chồng có điều kiện kinh tế khá giả hơn là lấy người mình yêu không còn là chủ đề mới mẻ. Mỗi người đều có một quan điểm khác nhau về đời sống hôn nhân, không ít cô gái trẻ lựa chọn cho mình một cuộc sống đầy đủ vật chất ngay từ đầu bởi đó là cách để đảm bảo cho tương lai của họ.

Cũng không ít cặp vợ chồng lại đồng cam cộng khổ đi lên từ những ngày gian khó. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tâm sự của chàng trai trẻ Lào Cai cũng chính là vấn đề khiến cánh mày râu phải “đau đầu”, nhất là những anh chàng chưa tạo dựng được sự nghiệp vững chắc cho riêng mình.

Nhà gái thách cưới 50 triệu, lễ ăn hỏi vẫn diễn ra êm đẹp

Nhà gái thách cưới 50 triệu, lễ ăn hỏi vẫn diễn ra êm đẹp

Đọc xong bài "Lễ ăn hỏi, thông gia hai nhà đại chiến vì cái thủ lợn" của bạn Lan Chi ở Long Biên (Hà Nội), tôi chợt nhớ tới lễ ăn hỏi của mình cách đây 3 năm trước.

Đám cưới nhà đại gia Hải Phòng gây chú ý vì xa hoa bậc nhất

Đám cưới nhà đại gia Hải Phòng gây chú ý vì xa hoa bậc nhất

Với những hình ảnh hoành tráng và rực rỡ, đám cưới được cho là xa hoa bậc nhất Hải Phòng đang khiến dân mạng chú ý.

Mới cưới, ‘thiếu gia’ đã nhận quả lừa cay đắng

Mới cưới, ‘thiếu gia’ đã nhận quả lừa cay đắng

Trước sự nhiệt tình, hồ hởi của người yêu tôi, bố, chị gái và em trai tôi rất ưng nhưng mẹ tôi thì không.

'Không có 5 cây vàng đeo lên cổ, đừng hỏi cưới tôi'

'Không có 5 cây vàng đeo lên cổ, đừng hỏi cưới tôi'

Tôi cố tình điện thoại cho em, nói em bỏ bớt lối sống ảo thiên về hình thức đó đi nhưng em hét vào tai tôi: 'Nếu không có 5 cây vàng đeo vào cổ thì đừng mơ cưới tôi'.

(Theo Dân Việt)

 
 
 

Tin liên quan