Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Nữ phóng viên quát người đàn ông định cưỡng hôn mình tại World Cup

Những ngày này, khi tác nghiệp tại Nga, một số nữ phóng viên thường gặp phải hoàn cảnh “trớ trêu”: Trong không khí cuồng nhiệt, một số fan túc cầu quá khích chạy lại ôm hôn họ.

Khi đang lên hình, các nữ phóng viên thường đành chấp nhận “chịu trận” bởi họ đã được đào tạo để “tảng lờ” mọi yếu tố gây phân tâm trong lúc lên sóng. Nhưng đồng thời, trong nội tâm, đa phần họ đều rất khó chịu và coi đó là hành động thiếu tôn trọng.

Hành động của những người đàn ông sàm sỡ nữ phóng viên thường dễ bị bỏ qua bởi để tìm lại được những người đàn ông này nhằm “xử lý cho ra nhẽ” rất khó khăn, nhưng mới đây, đã có một nữ phóng viên hành động mạnh mẽ, quyết liệt, đưa lại một khắc họa mới về nữ phóng viên tác nghiệp ở World Cup.

Video: Nữ phóng viên World Cup “dạy bài học” cho người đàn ông định sàm sỡ

Cô là Julia Guimarães, cộng tác với đài truyền hình TV Globo và SporTV (Brazil). Khi đang lên hình trực tiếp, một người đàn ông chạy lại định ôm hôn cô, nhưng Julia nhất quyết tránh né, sau đó, cô dành cho người đàn ông kia một bài học, yêu cầu anh ta phải tôn trọng phụ nữ.

 

Thực tế, ngay khi thấy cô Julia phản ứng dữ dội, người đàn ông đã rút lui. Cô Julia nhấn mạnh: “Đừng làm vậy. Đừng bao giờ làm vậy nữa. OK?”. Đáp lại, người đàn ông nói: “Tôi xin lỗi, OK, OK”. Cô Julia tiếp tục: “Tôi không cho phép anh làm như vậy. Thế là không lịch sự, không được. Đừng bao giờ làm thế với một người phụ nữ. Phải tôn trọng!”.

Về sau, cô Julia có chia sẻ rằng đây đã là lần thứ hai có một người đàn ông muốn hôn cô khi cô đang tác nghiệp tại Nga.

Chia sẻ với trang tin thể thao Globo Esporte (Bồ Đào Nha), cô Julia cho hay: “Tôi đã trải qua chuyện này đôi lần khi tác nghiệp tại Nga. Tôi thấy thật kinh khủng và khó chịu. Lần này tôi quyết phải có một câu trả lời dứt khoát, nhưng tôi cũng cảm thấy buồn, mọi người hình như không hiểu. Tại sao người đàn ông đó lại nghĩ anh ta có quyền làm như vậy?”.

(Theo Dân trí/Daily Mail)