Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hàng loạt chương trình thiện nguyện ý nghĩa từ SeABank

Nhằm chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh khó khăn, SeABank đã thực hiện hàng loạt các chương trình thiện nguyện ý nghĩa với sự tham gia của toàn bộ CBNV trên toàn quốc.

Với mong muốn đem những món quà ý nghĩa tới những hoàn cảnh bất hạnh, SeABank tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” với sự tham gia của các CBNV tại 160 điểm giao dịch SeABank trên toàn quốc.

Hàng loạt chương trình thiện nguyện ý nghĩa từ SeABank

SeABank trao học bổng Ươm mầm ước mơ cho trẻ em hiếu học tại Đà Nẵng

Bên cạnh đó, SeABank đã phát động và triển khai các chương trình hoạt động xã hội thường niên như “Tuần lễ công dân” từ năm 2010 với các hoạt động quyên góp và tặng quà cho trẻ em mồ côi, tài trợ cho trẻ em nghèo hiếu học, người già cơ nhỡ, thăm hỏi và trao quà cho những bệnh nhân/gia đình nghèo, dọn dẹp vệ sinh đường phố...

Đặc biệt, trong chương trình Tuần lễ công dân tại khu vực Đà Nẵng, CBNV SeABank đã tổ chức “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” tại bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, mang lời ca tiếng hát xoa dịu nỗi đau của những bệnh nhân bị căn bệnh hiểm nghèo, cầu chúc cho họ có thêm nghị lực để chống chọi lại bệnh tật.

Hàng loạt chương trình thiện nguyện ý nghĩa từ SeABank

Hàng loạt chương trình thiện nguyện ý nghĩa từ SeABank

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT SeABank trao học bổng Ươm mầm ước mơ cho các em học sinh nghèo tại Lào Cai

Ngoài việc trao quà tại nhiều bệnh viện và trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trung tâm bảo trợ xã hội, CBNV SeABank cũng tham gia các hành trình yêu thương lên vùng cao, mang những nhu yếu phẩm, áo ấm… đến cho đồng bào dân tộc ở các bản làng xa xôi.

 

SeABank đã phối hợp tham gia cùng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Văn phòng Chính phủ, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam lên thăm và trao hơn 400 suất quà gồm TV, chăn màn, giường tầng, sách vở, sữa… cho các em học sinh tại Trường PTCS xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trong chuyến công tác, đoàn đã phối hợp cùng các bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Minh tổ chức thăm, khám sàng lọc cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện, đồng thời tới thăm và tặng quà động viên các chiến sỹ ở Đồn biên phòng Lũng Cú, Hà Giang.

Hàng loạt chương trình thiện nguyện ý nghĩa từ SeABank 

Hàng loạt chương trình thiện nguyện ý nghĩa từ SeABank

CBNV SeABank đến thăm và trao quà cho các cháu tại Trung tâm hy vọng Tiên Cầu (Hưng Yên) trong khuôn khổ chương trình Xuân yêu thương

SeABank cũng phối hợp cùng ngành ngân hàng trao tặng những cuốn số tiết kiệm với tổng trị giá 250 triệu đồng cho các cựu nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước trong chương trình Dấu ấn tuổi xuân; Phối hợp cùng Tập đoàn BRG ủng hộ 5 tỷ đồng xây/sửa nhà cho người có công của Tp.Hà Nội; Ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng Trường mầm non thị trấn Chợ Mới (Bắc Kạn), ủng hộ 1 tỷ đồng cho các cho các lực lượng kiểm lâm, kiểm ngư trong chương trình “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương”…

Việc tài trợ - từ thiện cho hoạt động giáo dục cũng là hoạt động được SeABank thường xuyên triển khai. Năm 2015, trong khuôn khổ hoạt động của Quỹ học bổng Giải Golf “Vì trẻ em Việt Nam- Swing for the Kids”, Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT SeABank đã trao học bổng cho 80 em học sinh nghèo vượt khó và quà Tết cho 5 thầy cô giáo viên dạy giỏi tại xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình).

Trong chương trình “Cặp lá yêu thương”, SeABank đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao học bổng hỗ trợ 55 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện nghèo của Lào Cai trong thời gian 3 năm với tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

Xuất phát từ mong muốn giúp ước mơ đến trường của các cháu học sinh nghèo, SeABank đã thành lập Quỹ học bổng Ươm mầm ước mơ và nhận đỡ đầu 27 học sinh nghèo học giỏi ở 12 tỉnh thành trên cả nước với kinh phí hỗ trợ 1 triệu/cháu/tháng cho tới khi các cháu hoàn thành chương trình học lớp 12. Với nguồn hỗ trợ lâu dài này, SeABank hy vọng các cháu vượt qua khó khăn của cuộc sống, yên tâm tới trường, vươn tới những ước mơ và phát triển tài năng phục vụ đất nước.

Ngọc Minh

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788