Học sinh cấp 2 được cô giáo hướng dẫn dùng bao cao su

Đoạn clip tả một cô giáo đang dạy cho học sinh cấp 2 ở miền Nam Việt Nam cách sử dụng bao cao su trong tiết học giáo dục giới tính khiến cư dân mạng thích thú.

Theo đó, trong tiết học về giáo dục giới tính, cô giáo này đã hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả bao cao su cho học sinh. Để tăng tính thực tế, cô giáo đã dùng quả dưa chuột để minh họa cho bài học.

Dưới đây là đoạn clip được chia sẻ:

Sau khi đăng tải, đoạn clip trên khiến nhiều người xem đồng tình và cho rằng đây mô hình giáo dục giới tính cần được triển khai và nhân rộng tại các trường học.

Ở Việt Nam, giáo dục giới tính đã được đưa vào trong chương trình học phổ thông nhiều năm trước. Tuy nhiên, trong thực tế, tỷ lệ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên của Việt Nam vẫn “được” xếp thứ 5 thế giới và số 1 trong khu vực Đông Nam Á với hơn 300.000 ca nạo phá thai hàng năm.

Một số nghiên cứu, khảo sát cho thấy nhiều bạn trẻ thiếu kiến thức cơ bản về tình dục, sức khỏe sinh sản, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân mà không sử dụng các biện pháp tránh thai.

 

Nhiều nhà hoạt động xã hội đã kiến nghị biện pháp hiệu quả nhất là truyền thông giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính trong nhà trường cần phải được đi trước một bước để trẻ vị thành niên nhận thức đúng vấn đề này, từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

H.Thuý (Th)

Tin liên quan:

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788