Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Khánh thành tượng Phật Di Lặc lớn nhất miền Bắc

Tượng Phật Di Lặc cao hơn 20m lớn nhất miền Bắc sắp được khánh thành tại Công viên tưởng niệm Thiên Đức, (Phú Thọ).

Tượng Phật Di Lặc được xây dựng tại đỉnh đồi Đại Phúc thuộc Công viên tưởng niệm Thiên Đức, sẽ được khánh thành vào chủ nhật, ngày 2/12/2018 (tức 26/10 âm lịch) tại Trung Giáp - Bảo Thanh, (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Khánh thành tượng Phật Di Lặc lớn nhất miền Bắc
Tượng Di Lặc cao hơn 20m ngự trên đỉnh đồi Đại Phúc

Tượng xây dựng bằng bê tông cốt thép cao hơn 20m, ngồi trên bệ tượng rộng 300m2. Tượng  được tạc theo hình tướng Bố Đại hòa thượng mang thân hình mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng tươi cười,... Phật Di Lặc còn được dân gian gọi là “Phật Cười”. Ngài mang biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy.

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Phật này biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Phật Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu thì ở đó sẽ có hạnh phúc.

Người thực hiện tạc tượng là nhà điêu khắc Thụy Lam cùng các học trò. Điêu khắc gia Thuỵ Lam được nhiều người xem là một người có “bàn tay vàng” khi tạo tác ra nhiều pho tượng Phật kỷ lục.

Khánh thành tượng Phật Di Lặc lớn nhất miền Bắc
Góc nhìn từ hồ Lục Thủy với bốn mùa nước trong xanh.
 

Ông cũng được biết đến là tác giả của nhiều pho tượng Phật mang tầm kỷ lục Việt Nam và châu Á như: Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 25m (Thiền viện Vạn Hạnh - Đà Lạt); Tượng Phật Di Lặc cao 33,6m, tương đương nhà 10 tầng (núi Thất Sơn, An Giang) đạt Kỷ lục châu Á vào ngày 2/3/2013; Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 67m (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng), tượng Phật A Di Đà cao 48m (tại Công viên Thiên Đức, Phú Thọ).

Khánh thành tượng Phật Di Lặc lớn nhất miền Bắc
Khung cảnh bình yên tại Công viên Tưởng niệm Thiên Đức
Khánh thành tượng Phật Di Lặc lớn nhất miền Bắc

Bên trong Chùa Thiên Long (thuộc Công viên Thiên Đức) – nơi an vị Xá Lợi

Huyết của Phật được thỉnh từ Myanmar

Khánh thành tượng Phật Di Lặc lớn nhất miền Bắc
Công viên nghĩa trang sinh thái tại Phú Thọ cách Hà Nội hơn 1 giờ di chuyển.

Công viên Tưởng niệm Thiên Đức là công viên nghĩa trang được xây dựng theo mô hình sinh thái du lịch tâm linh với tổng diện tích gần 100 ha, toạ lạc trên khuôn viên 9 quả đồi và một hồ nước tự nhiên bao quanh.

Công viên nằm tại 2 xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, cách khu di tích lịch sử Đền Hùng 8km và chỉ hơn 1 giờ đồng hồ đi ô tô theo đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai nên rất thuận tiện.

Cùng với các công trình kiến trúc tâm linh khác như: Đền Trình, Đức Địa Tạng Vương 13m, tượng Phật A Di Đà 48m, tượng Phật niết bàn dài 47m, chùa Thiên Long, hồ Lục Thủy, trục Thần Đạo với 500 vị La Hán, Nhà Tang Lễ, Đài hóa thân sử dụng công nghệ Châu Âu đặc biệt cung cấp Dịch vụ hỏa táng …và ¾ diện tích là hệ thống cây xanh, mặt nước, cùng với các Dịch vụ khép kín, Công viên Thiên Đức với mục tiêu mang đến tiện ích tối đa cho các gia đình lựa chọn nơi đây là nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người thân yêu.

Doãn Phong

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788