Khởi công xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210

Ngày 10/9/2017 tỉnh Bến Tre vừa tổ chức lễ khởi công bia tưởng niệm đường dây giao liên A210.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đường dây giao liên A210 nối hai xã Lương Hoà- Phong Mỹ (trạm B4) là một trong 18 đường dây giao bưu vận của Cách mạng Miền Nam- một mắt xích trọng yếu trong hệ thống giao thông huyết mạch vận chuyển thư từ, vũ khí, hàng hoá chiến lược, đưa đón cán bộ, bộ đội liên tỉnh Trà Vinh- Bến Tre- Gò Công để lên Miền hoặc về Trung ương Cục.

vietnamnet

Nghi thức khởi công xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210

Các lực lượng đảm bảo đường dây nòng cốt là cán bộ, chiến sĩ giao bưu vận và du kích Lương Hoà- Phong Mỹ đã vượt qua mọi khó khăn, đói lạnh, bom đạn, luôn hoàn thành trách nhiệm giữ vững giao thông suốt từ những năm 1960 đến ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975.

vietnamnet
CEO Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và lãnh đạo Tập đoàn Sovico trao biểu trưng tài trợ xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210.

Từ ý nghĩa thiêng liêng đó, các cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Sovico ( ngân hàng HDBank, Hãng hàng không Vietjet, công ty cổ phần địa ốc Phú Long... ) đã góp 1,5 tỷ đồng xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210.

 

Trong khuôn khổ sự kiện, ngày 9/9/2017 các cán bộ nhân viên tập đoàn cùng 80 bác sĩ, y sĩ, kỹ thuật viên cũng tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho gần 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, tặng quà cho 900 gia đình tại 9 huyện, thị, gồm lương thực và tiền mặt.

vietnamnet
Đoàn y bác sĩ và các tình nguyện viên từ Tập đoàn Sovico và các đơn vị thành viên khám chữa bệnh miễn phí cho người dân.
vietnamnet
Gần 1000 người dân được khám chữa bệnh và nhận thuốc miễn phí

Cùng ngày, tại bến phà Lương Hoà người dân cùng các tăng ni, phật tử và đã thả hàng ngàn ngọn đèn hoa đăng tri ân người đã khuất và thắp 6000 ngọn nến tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre.

vietnamnet
Các em học sinh xã Lương Hoà tham gia thả đèn hoa đăng tri ân anh hùng liệt sĩ

Xuân Thạch

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788