Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mổ mắt miễn phí cho 400 bệnh nhân nghèo

Ngày 11 và 12/8/2018, công ty Việt Hưng Phát phối hợp tổ chức chương trình “Mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho 400 bệnh nhân nghèo”.

Các bệnh nhân không chỉ được mổ mắt miễn phí, mà còn được trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa từ những tấm lòng của các nhà tài trợ.

Mổ mắt miễn phí cho 400 bệnh nhân nghèo
Đại diện Việt Hưng Phát, bệnh viện và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) tặng quà cho bệnh nhân

Vui mừng nhận món quà đầy ý nghĩa từ đoàn thiện nguyện, cô Trần Thị Âu 73 tuổi quê ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết, cô đã bị bệnh 10 năm nay khiến đôi mắt ngày càng mờ đục, nhưng cứ nghĩ đó là bệnh của tuổi già nên cô để vậy. Mãi đến khi nghe người ta nói lên TP.HCM vừa được thăm khám, mổ miễn phí và đặc biệt đôi mắt sẽ được sáng trở lại nên cô đi liền.

Mổ mắt miễn phí cho 400 bệnh nhân nghèo
Việt Hưng Phát trao tặng số tiền mổ mắt miễn phí cho 400 bệnh nhân khó khăn thông qua Hội BTBNN.

Cùng niềm vui với hàng trăm bệnh nhân khác, cô Thị Hiền ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang nghẹn ngào nói: “Khi được giới thiệu mổ mắt miền phí tôi mừng lắm. Không chỉ được miễn phí mổ mắt, mà giờ lại còn được tặng quà nữa. Vui lắm! Cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn các nhà tài trợ, những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, mang lại ánh sáng cho những người nghèo, vùng sâu vùng xa như chúng tôi”.

Mổ mắt miễn phí cho 400 bệnh nhân nghèo
Lãnh đạo Công ty ân cần động viên bệnh nhân

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Thành Long - Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM chia sẻ: “Đem lại ánh sáng cho một người là niềm vui, sự hạnh phúc không riêng gì của chúng tôi, của các nhà tài trợ, mà đó còn là niềm vui, sự hạnh phúc vô bờ bến của chính các bệnh nhân và gia đình họ”. 

 
Mổ mắt miễn phí cho 400 bệnh nhân nghèo
 Các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng Hội BTBNN thành phố

Đại diện bệnh viện Nguyễn Trãi chân thành cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ Việt Hưng Phát, áo zài ABC và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã phối hợp tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Mổ mắt miễn phí cho 400 bệnh nhân nghèo
 NSND Kim Cương phát biểu tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - đại diện Công ty Việt Hưng Phát cho biết: “Người ta thường nói ‘giàu hai con mắt’, nhưng không phải ai cũng may mắn có đôi mắt tinh, sáng xuyên suốt cả cuộc đời. Đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu điều kiện để chữa trị. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi cùng góp sức, góp lòng mang lại ánh sáng cho 400 cô bác. Mong rằng các cô, các bác được mổ mắt sẽ ngày càng có nhiều sức khỏe, niềm vui, nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.

Được biết đây là Chương trình “Bước chân thiện nguyện lần thứ 50” trong chuỗi hành trình đến với những hoàn cảnh khó khăn của Công ty Việt Hưng Phát suốt thời gian qua.

Tấn Tài

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788