Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Người cha 2 tháng trời vạ vật tìm con 2 tuổi mất tích

- Gần 2 tháng nay, người cha tội nghiệp đi khắp nơi dán tờ rơi tìm đứa con trai 2 tuổi bị mất tích…

Dán tờ rơi tìm con

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ lan rộng câu chuyện đầy thương tâm: người cha tội nghiệp đi khắp nơi dán tờ rơi, quỳ lạy nơi đông người nhằm tìm kiếm thông tin về đứa con trai 2 tuổi của anh mất tích gần 2 tháng nay.

Người cha 2 tháng trời vạ vật tìm con 2 tuổi mất tích

Anh Phạm Trọng Hiền gần 2 tháng nay đi khắp hang cùng ngỏ hẻm Sài Gòn để tìm đứa con 2 tuổi bị mất tích

Hình ảnh của người cha làm nhiều người quan tâm; cộng đồng mạng kêu gọi chia sẻ thông tin về đứa con của anh, với hi vọng giúp anh mau chóng tìm được cháu, gia đình xum vầy.

Theo tìm hiểu, người cha trong các clip gây chú ý nói trên là anh Phạm Trọng Hiển (SN 1977, quê Hải Phòng, hiện tạm trú xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Anh Hiền vừa khóc nức nở, vừa kể lại câu chuyện bi kịch gần 2 tháng nay đi khắp nơi tìm con bị mất tích là cháu Phạm Hiền Quang Minh (SN 2014).

Anh Hiền cho hay, gần 2 tháng nay ngoài việc đi tìm anh đã trình báo Công an xã Vĩnh Lộc B, Công an huyện Bình Chánh nhưng không có kết quả. Diễn biến mới nhất trong sáng 2/12, anh Hiền đã đến phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM để tiếp tục trình báo sự việc, cầu mong sự giúp đỡ.

Anh Hiền kể, khoảng nửa năm nay, anh cảnh “gà trống” nuôi 2 con. “19h đêm tôi để 2 con, là cháu Quang Minh và đứa lớn Phạm Hiền Gia Long (SN 2013) ở nhà, rồi đi bộ đến điểm bán tạp hóa cách nhà khoảng 500m mua mỳ tôm. Tôi quay về thì tá hỏa khi chỉ thấy cháu lớn ở nhà, còn cháu bé thì… biến mất", anh Hiền nhớ lại.

Trong đêm đó, anh Hiền chạy khắp xóm tìm con, huy động bà con xung quanh trợ giúp rồi trình báo công an địa phương nhưng không có bất kỳ thông tin gì. Kể từ đó, anh bỏ việc, đứa con lớn cũng bỏ học rồi 2 cha con đi khắp nơi dán tờ rơi… tìm đứa con nhỏ.

Anh Hiền nói trong nước mắt: “đến nay, tôi đi từ thất vọng này đến thất vọng khác, nhưng tôi không bỏ cuộc. Tôi đi bằng được, đến khi nào tìm thấy con của tôi”. Anh Hiền kể, sau khi con nhỏ mất tích chừng 10 ngày, cán bộ công an xã có gọi anh lên thông báo bằng miệng rằng, có người thấy vợ anh về bế, đưa cháu Quang Minh đi, khuyên anh về tiếp tục làm việc, nuôi dạy đứa con lớn còn lại. Nhưng anh cương quyết, tiếp tục hành trình tìm bằng được đứa con mà gần 2 tháng nay… bắt vô âm tín.

Một cán bộ Công an huyện Bình Chánh xác nhận, đã nắm bắt vụ việc và đang trong quá trình, xác minh làm rõ vụ anh Hiền trình báo đứa con gần 2 tuổi bị mất tích.

 

Bi kịch gia đình

Khi kể câu chuyện gia đình, anh Hiền nhiều lúc không kiềm được cảm xúc, khóc nức nở. Theo người đàn ông này, vợ chồng ông chuyển vào Sài Gòn đã 2 năm nay. Ban đầu anh làm thầu xây dựng, rồi khi ít nhận công trình, anh lại làm thuê như nhân công bình thường. Còn vợ anh thì làm công nhân, sau đó buôn bán nhiều thứ mà anh không rõ là làm gì….

Người cha 2 tháng trời vạ vật tìm con 2 tuổi mất tích

Thông tin và hình ảnh của cháu Quang Minh được cho là bị mất tích hơn 2 tháng nay

“Mọi việc kinh tế trong nhà, chủ yếu là tôi lo hết. Bản thân vợ tôi không có chu toàn trong việc chăm 2 con nên nuôi dạy con cái tôi cũng đảm nhiệm phần chính…”, anh Hiền khẳng định. Và anh cũng tiết lộ thêm, tất cả tài sản anh đều để vợ đứng tên, vợ làm ăn gì anh cũng không hỏi han, đều tôn trọng. Nhưng bất ngờ nửa năm trước, người phụ nữ đó đã dọn sạch đồ đạc cá nhân, tài sản đi khỏi nhà, chỉ thông báo là… đi làm ăn.

“Vợ chồng tôi không hề mâu thuẫn gì cả. Tôi tôn trọng công việc làm ăn của vợ. Trong vòng nửa năm đó, vợ tôi không hề liên lạc hay về thăm con. Thậm chí khi ra đi, cô ấy còn lấy sạch tiền bạc mà vợ chồng dành dụm được. Tôi cũng không biết vợ ở đâu, buôn bán những gì…

Cha con tôi cực khổ nhưng chấp nhận hết, vì tôi nghĩ cô ấy cần tiền cho việc làm ăn…Bà cha con tôi sống vui vẻ, hạnh phúc lắm”, anh Hiền vừa kể, vừa tuôn trào cảm xúc.

Anh Hiền nói rõ thêm, trong khi anh dán tờ rơi tìm con, và cùng đứa con lớn vạ vật ngoài đường thì có người thương cảm, quay clip lại, chia sẻ trên cộng đồng mạng để hỗ trợ phần nào cho anh. Từ đó có nhiều cuộc gọi hỏi thăm, chia sẻ, động viên anh; nhưng cũng có nhiều kẻ vô tâm gọi điện lừa đảo, yêu cầu anh giao tiền chuộc….

“Tôi vẫn hi vọng là vợ tôi đưa con đi. Mà nếu cô ấy có đưa con đến nơi khác sinh sống thì cũng phải cho tôi biết một tiếng để tôi không phải lo lắng, sống dở chết dở như thế này”, người cha tội nghiệp nói trong nước mắt.

Và với anh Hiền, mỗi ngày trôi qua là thời gian dài vô tận.Cha con anh vẫn đi hàng cùng ngỏ hẻm ở Sài Gòn một cách vạ vật, vô định để dán tờ rơi, tìm con!

Anh Sinh

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788