Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Ranee - dầu ăn an toàn, chất lượng

Ranee là một sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, không ít người từng thắc mắc đằng sau sản phẩm chất lượng, nhiều dưỡng chất này là gì ?

Theo chân Ông Lương Công Lợi, Giám đốc Nhà máy tinh luyện dầu ăn cao cấp Ranee đi tham quan từng khâu trong quy trình sản xuất “Từ vùng nguyên liệu - Phòng thí nghiệm - Nhà máy - thành phẩm cuối cùng” mới thấy hành trình của Ranee trước khi tới tay người tiêu dùng luôn đặt vấn đề an toàn và chất lượng lên hàng đầu.

Ranee - dầu ăn an toàn, chất lượng
Dầu ăn cao cấp Ranee bí quyết cho bà nội trợ
 


Với tổng diện tích mặt bằng trên 4ha, nằm trong Khu công nghiệp Sao Mai thuộc xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Nhà máy tinh luyện dầu cá Ranee được trang bị hệ thống máy móc thiết bị đồng bộ tự động hoàn toàn, công nghệ sản xuất hiện đại được nhập từ Châu Âu. Đây là nhà máy tinh luyện dầu cá thành dầu ăn đầu tiên trên thế giới do Công ty Cồ phần Dầu cá Châu Á thành viên của Tập đoàn Sao Mai đảm trách vận hành.

Theo ước tính, hàng năm, các Nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu đã để lại lượng mỡ cá tra thô của cả vùng ĐBSCL khoảng 140.000 tấn. Phần lớn trong số đó được xuất khẩu, còn lại tiêu dùng nội địa với nhiều mục đích khác nhau. Tinh chiết mỡ cá thành dầu ăn bổ dưỡng là cuộc cách mạng về công nghệ và KHKT để tìm ra giải pháp “thông minh hơn và nhân văn hơn” trong việc xử lý tận thu nguồn nguyên liệu mỡ cá.

Mới đây Tập đoàn Sao Mai đã kịp lắp đặt thêm dây chuyền tinh luyện dầu cá thứ 2 nâng tổng công suất chế biến lên 400 tấn/ngày. Để chủ động nguồn nguyên liệu, Sao Mai đã mở rộng vùng nuôi cá tra ở các địa phương thuộc huyện Châu Thành, Lai Vung, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp; quận Thốt Nốt TP Cần Thơ có tổng diện tích hơn 150 ha. Một mặt vừa đảm bảo cung cấp 80% cá nguyên liệu cho 2 Nhà máy chế biến thủy sản của IDI (thành viên của Sao Mai) hoạt động, mặt khác đáp ứng nguồn mỡ cá nguyên liệu tươi - sạch cho Nhà máy tinh luyện Dầu cá.

Để đảm bảo chuẩn sạch, tại các vùng nuôi, mỗi ngày đội ngũ chuyên viên kỹ thuật phải tiến hành lấy mẫu kiểm định, loại bỏ những con cá bị bệnh, khử khuẩn, diệt mầm bệnh hoặc khoanh vùng để không bị nhiễm dịch bệnh. Tất cả các quy chuẩn đó bao gồm việc kiểm định khắt khe từ giống cá, thức ăn chăn nuôi, nguồn nước hay môi trường nuôi dưỡng đi theo một qui trình khép kín vừa giúp hộ nuôi có thu nhập ổn định, gắn bó với nhà máy vừa tạo vùng nguyên liệu tại chỗ mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm Ranee chất lượng với giá cả phù hợp.

Gia vị nói chung và dầu ăn nói riêng đóng vai trò quan trọng cho hương vị của món ăn. Tuy nhiên, khẩu vị người tiêu dùng không hẳn dễ chiều, nhất là khi dầu ăn là chất xúc tác, tạo nên sự hòa hợp trong từng nguyên liệu thực phẩm và làm món ăn bùng vị.

Ngoài tạo cho món ăn có hương vị đậm đà thơm ngon, đem đến sự tiện lợi khi nấu nướng, dầu ăn cũng cần đảm bảo an toàn cho sức khỏe, phù hợp với tính đa dạng văn hóa ẩm thực để bắt kịp xu hướng người tiêu dùng hiện đại.

Ranee đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong gian bếp của mỗi gia đình. Ranee cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động và bảo vệ sức khỏe con người từ các dưỡng chất quí Omega 3,6,9, EPA, DHA và Vitamin A,E hoàn toàn tự nhiên có trong mỡ cá tra, basa được nuôi dưỡng ở các trang trại rộng lớn.

Thế Cường
 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788