Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Singapore giới thiệu Thương hiệu Truyền thông thống nhất trên toàn cầu

Mới đây, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cùng Bộ Phát triển Kinh tế Singapore (EDB) chính thức giới thiệu Thương hiệu Truyền thông mới trên toàn cầu: Singapore - Passion Made Possible (Singapore - Nơi đam mê khơi mở tiềm năng).

Vì sao Singapore làm Thương hiệu Truyền thông thống nhất?

Từ năm 2010, Tổng cục Du lịch Singapore đã xây dựng Thương hiệu YourSingapore nhằm mang đến hình ảnh đất nước đầy niềm vui và sự đổi mới cho khách du lịch. Có thể thấy trong năm 2016, lượng khách quốc tế đến tham quan Singapore đạt 16,403,595 khách, tăng khoảng 69,41% so với năm 2009 (khi Thương hiệu YourSingapore chưa ra đời.) Điều này chính là minh chứng cho sự thành công của thương hiệu du lịch YourSingapore sau 6 năm ra mắt.

Trong đó, Việt Nam là cái tên quan trọng góp nên thành công cho du lịch Singapore với khoảng 418,266 du khách đến Singapore trong năm 2015, và xếp thứ 12 trong top 15 nước có số lượng khách đến Singapore đông nhất trong nửa đầu năm 2017.

Singapore giới thiệu Thương hiệu Truyền thông thống nhất trên toàn cầu

Năm 2016, lượng khách quốc tế đến tham quan Singapore đạt 16,403,595 khách, tăng khoảng 69,41% so với năm 2009

Tuy nhiên, với sự cạnh tranh trong ngành du lịch và thu hút vốn đầu tư diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu; các phương tiện truyền thông đại chúng ngày càng phát triển dày đặc, phức tạp hơn; khách du lịch trở nên kỹ tính hơn trong những lựa chọn của mình còn các nhà đầu tư quốc tế lại mong muốn tìm kiếm những giải pháp đột phá mới. Singapore nhận thấy sự cấp thiết của việc tiếp tục xây dựng và phát triển một thương hiệu có tính cạnh tranh lâu dài, có thể truyền tải được những giá trị cốt lõi của đất nước.

Nghiên cứu cho thấy 47% người tiêu dùng thường có ấn tượng mạnh về một thương hiệu mà họ sẽ chọn lựa trước khi tiến hành mua hàng. Do đó, việc xây dựng mối quan hệ và tư duy tích cực về Singapore với những khách hàng tiềm năng trước khi họ nghĩ tới du lịch là một điều thiết yếu. Chính vì thế, Thương hiệu Truyền thông thống nhất này lần đầu tiên được hai cơ quan STB và EDB hợp tác cùng nhau cho ra đời với mong muốn truyền tải chính xác tinh thần của đảo quốc cùng tinh thần dân tộc nhằm tạo nên sự gắn bó, liên kết và tăng tính nhận biết cho đất nước Singapore với danh nghĩa là một điểm đến du lịch và đầu tư.

Singapore giới thiệu Thương hiệu Truyền thông thống nhất trên toàn cầu

(Từ trái qua phải) Ông Lionel Yeo - Giám đốc Điều hành STB, Ông S. Iswaran - Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp, ông Chaly Mah - Chủ tịch STB, ông Beh Swan Gin, Chủ tịch EDB

Khác với các thương hiệu trước, với hướng tiếp cận từ trong và ngoài, những giá trị tinh thần và văn hóa sẽ được phản ánh sống động qua những câu chuyện thực tế về con người nơi đây. Với “Đam mê” và “Tiềm năng” là hai yếu tố luôn song hành trong lịch sử phát triển đất nước Singapore cũng như thường trực trong ý thức hệ của người dân nơi đây, Thương hiệu mới này đã thể hiện được tinh thần Singapore, sự quyết tâm theo đuổi đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ để hiện thực hóa đam mê đó.

 

Chiến dịch quảng bá “Singapore - Passion Made Possible” trên toàn cầu

Thương hiệu Truyền thông mới sẽ được chính thức giới thiệu trên toàn thế giới qua các buổi lễ ra mắt với công chúng, sự kiện thương mại, quan hệ đối tác và chiến dịch truyền thông toàn cầu để kể về câu chuyện Singapore là nơi đam mê khơi mở tiềm năng. Thương hiệu “Singapore - Passion Made Possible” được truyền đạt thông qua những câu chuyện về con người Singapore nhằm chứng tỏ thành tích và sự bền bỉ của họ trong việc thỏa mãn đam mê và không ngừng kiến tạo tiềm năng.

Singapore giới thiệu Thương hiệu Truyền thông thống nhất trên toàn cầu

Subaraj Rajathurai, cựu hướng dẫn viên du lịch sinh thái kỳ cựu đã dành cả cuộc đời để bảo tồn những mảng rừng mưa cho Singapore.

Đó là câu chuyện về Subaraj Rajathurai, một nhà tự nhiên học, cố vấn lịch sử về tự nhiên và một cựu hướng dẫn viên du lịch sinh thái kỳ cựu bằng niềm đam mê bất tận với thiên nhiên của mình đã dành cả cuộc đời để bảo tồn những mảng rừng mưa cho Singapore, trong đó có thể kể đến việc giữ gìn hệ sinh thái ở hồ chứa Lower Pierce, cứu đảo Pulau Ubin thoát khỏi nguy cơ trở thành khu công nghiệp…

Singapore giới thiệu Thương hiệu Truyền thông thống nhất trên toàn cầu

Stefanie Sun và Nathan Hartono, hai ca sỹ người Singapore nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc cũng là những Đại diện cho Thương hiệu mới, cùng nhau giới thiệu những địa điểm tại Singapore đã tạo cảm hứng cho họ.

Điểm nhấn chính trong mỗi sự kiện sẽ là việc ra mắt hoạt động cộng tác giữa các cá nhân đại diện cho Cá tính Thương hiệu cùng những người có sức ảnh hướng lớn trong nhiều lĩnh vực tại các quốc gia bản địa.

Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch Singapore sẽ kết hợp với nhiều đối tác để mang thương hiệu Passion Made Possible vào các sản phẩm và trải nghiệm cốt lõi về du lịch, để lan tỏa những câu chuyện và cảm xúc mang đậm chất Singapore nhằm xây dựng mối liên kết với du khách và nâng cao tính hấp dẫn của điểm đến.

Thu Hằng

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788