Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cay đắng tranh từng mét đất để giữ nhà cho con

Từ lúc Tú cầm phấn vẽ đường ranh giới chia đôi ngôi nhà, Lan gạt nước mắt quyết định sẽ giành từng mét đất cho đứa con trai tội nghiệp của mình.

Tú và Lan làm đám cưới vào năm 2011. Sau đó 1 năm, Lan sinh được đứa con trai kháu khỉnh. Lúc mới sinh con, vợ chồng cô hạnh phúc vô cùng. Dù công việc bận rộn nhưng Tú luôn tranh thủ mọi lúc để trở về với vợ con.

Cuộc sống vợ chồng trẻ mới đầu dù còn nhiều khó khăn nhưng Lan xác định, sẽ cố hết sức để giữ gìn tổ ấm của mình. Hơn hết, Lan luôn đặt trọn niềm tin vào Tú, người đàn ông chỉn chu, hơn cô 6 tuổi.

Cay đắng tranh từng mét đất để giữ nhà cho con
Ảnh: Dailymail

Thế nhưng biến cố bất ngờ xảy đến. Con trai Lan lên 3 tuổi vẫn chưa biết nói, Lan đưa con đi kiểm tra thì bác sĩ kết luận: Cháu mắc chứng tự kỷ và rất khó giao tiếp với thế giới xung quanh.

Lan điên cuồng tìm mọi cách để chữa trị cho con. Từ đi gặp các bác sĩ tâm lý tốt nhất đến mời các cô giáo dạy trẻ tự kỷ về nhà trò chuyện với con. Bao nhiêu vốn liếng kiếm được, Lan đều dành hết cho con trai, những mong một ngày con có thể giao tiếp được.

Thế nhưng, 1 năm, 2 năm trôi qua, dù đã nỗ lực hết sức nhưng con trai cô vẫn không biến chuyển.

Trái ngược với Lan, Tú tỏ ra hết hi vọng và muốn sinh thêm con nữa. Thế nhưng Lan gạt phăng ý định đó của chồng vì cô sợ, nếu sinh thêm con nữa, cô sẽ phải san sẻ tình cảm và con trai bệnh tật của cô càng thiệt thòi hơn.

Rồi Tú thường xuyên về muộn. Hầu như bữa tối nào cũng chỉ có Lan và con. Cô bắt đầu nghi ngờ, lo lắng.

Không để Lan chất vấn, một hôm uống say, Tú về nhà thẳng thừng tuyên bố: “Tôi phải kiếm thêm đứa nữa. Mẹ bảo rồi, tôi là con trưởng phải có đứa khỏe mạnh nối dõi”.

Lan đau đớn khi nghe những lời nói phũ phàng chồng thốt ra. Cô rơi nước mắt ôm chặt lấy đứa con trai tội nghiệp. Vừa thương con vừa hận chồng, Lan cãi lại: “Muốn có thêm đứa nữa thì anh ra ngoài mà tìm”.

 

Trong cơn say, Tú hét lên: “Tao đã có rồi, mày không phải thách”. Rồi Tú cầm phấn vẽ đường ranh giới chia đôi ngôi nhà và tuyên bố: “Mày với nó ở nửa kia, bên này là phần mẹ đứa con sắp sinh của tao”.

Lan chết điếng khi chồng thú nhận ngoại tình với người đàn bà khác. Bao lâu nay, cô đã nghi ngờ khi Tú đi sớm về hôm. Bây giờ thì anh ta đã thẳng thừng thừa nhận.

Từ giây phút đó, Lan gạt nước mắt quyết giữ từng mét đất cho đứa con trai tội nghiệp của mình.

Lan không nói gì, chờ lúc Tú ngủ say, cô lấy sổ đỏ căn nhà cất đi.

2 tháng sau, khi có người lạ đến hỏi xem nhà, Tú mới hoảng hốt phát hiện, sổ đỏ đã không cánh mà bay.

Tú kéo Lan vào trong chất vấn, lúc này, cô mới thẳng thừng tuyên bố: “Một người cha sẵn sàng đuổi đứa con đẻ bệnh tật của mình ra đường để giành nhà cho nhân tình có đáng làm cha hay không? Nay nó chưa biết nói nhưng mai này khỏi bệnh, theo anh nó có nên gọi anh là cha hay không?”

Nói xong, Lan thu xếp hành lý rồi mang con của mình ra đi, để mặc Tú đứng lặng nhìn theo.

Bồ đã mang thai 4 tháng, tôi phải làm sao để quay về với vợ?

Bồ đã mang thai 4 tháng, tôi phải làm sao để quay về với vợ?

7 năm nay, tôi sống trong khổ đau và hối hận. Tôi cố gắng không nhắn tin, gọi điện cho Uyên mặc dù có vài lần tôi đã mất kiểm soát. 

Vợ điếng người khi thấy ảnh ‘nhạy cảm’ trong điện thoại chồng

Vợ điếng người khi thấy ảnh ‘nhạy cảm’ trong điện thoại chồng

Vô tình cầm điện thoại của chồng, tôi điếng người khi thấy những hình ảnh nhạy cảm của anh với người phụ nữ khác…

Mẹ chồng van lạy, nàng dâu vẫn quyết dứt áo chạy theo tình mới

Mẹ chồng van lạy, nàng dâu vẫn quyết dứt áo chạy theo tình mới

Mặc dù mẹ chồng hết lời khuyên can, nàng dâu vẫn cương quyết đòi ly hôn để chạy theo tiếng gọi của tình mới.

(Theo Gia đình và Xã hội)