Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Chết sững khi biết vợ có 'quỹ đen' chi cho nhà ngoại

Đang lúc tìm tài liệu cũ, tôi vô tình thấy cuốn sổ nhỏ ghi các khoản chi tiêu, mà càng đọc tôi càng sững người khi phát hiện sự thật về con người vợ.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 7 năm, con cái và kinh tế gia đình đã ổn, tuy chưa giàu có gì bằng thiên hạ nhưng cũng có chút dư dả. Cả tôi và vợ đều làm nhà nước nên số tiền tích cop hàng tháng không nhiều, đều đặn khoảng đôi ba triệu 1 tháng. Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ, tôi ước tính cũng có vài trăm triệu trong nhà, tất cả tiền nong tay hòm chìa khóa vợ tôi đều giữ cả, tôi cũng không mấy để tâm chuyện đó.

Chết sững khi biết vợ có 'quỹ đen' chi cho nhà ngoại
Trong khi cằn nhằn tôi cho tiền bố mẹ thì vợ lại dấm dúi bỏ quỹ đen chi cho nhà ngoại (Ảnh minh họa: Kizlarsoruyor)

Hàng tháng, chúng tôi có trích một khoản gần 2 triệu để đưa bố mẹ tôi sinh hoạt, chi tiêu thêm. Tôi là con trưởng trong nhà, nuôi bố mẹ cũng là chuyện hợp lý, vì ông bà không có lương hưu, thuốc thang bệnh tật lại nhiều, tôi bảo vợ hàng tháng chủ động đưa cho bố mẹ kẻo bố mẹ hết mà không dám nói lại thiếu thốn.

Trước đây vợ tôi cũng vui vẻ đồng ý, vì khi đó chỉ dăm ba tháng mới biếu, nhưng bây giờ thì vợ tôi có vẻ khó chịu ra mặt, cô ấy hay nói ra nói vào với tôi rằng: “Ở thì ở chung, ăn uống đã lo hết rồi, có gì mà phải bày đặt biếu xén, nhà mình còn lo con cái học hành bao nhiêu thứ chứ đã dư dả gì mà bây giờ bày đặt đều như vắt chanh đưa 2 triệu mỗi tháng”. Mỗi lần thế là tôi phải quát lớn để dẹp bỏ cái tính ích kỷ của vợ, nếu không bố mẹ tôi nghe thấy lại tự ái, khổ các cụ già sức khỏe yếu lại lo nghĩ thêm thì ốm người.

Hôm trước, tôi bảo vợ đưa thêm tiền để tôi đi mua ít thực phẩm chức năng cho bố mẹ nhưng cô ấy ra chiều khó chịu, vẫn ca cẩm cái giọng ích kỷ cũ. Tôi và vợ có to tiếng trong phòng một lúc mà không để ý là bố mẹ tôi ở ngoài đã nghe thấy hết. Sau bữa ấy, không khí trong nhà chùng xuống, bố mẹ tôi rất buồn và không nhận bất cứ đồng tiền nào chúng tôi biếu. Tôi day dứt quá, đang tính xem phải làm tâm lý sao để vợ xin lỗi ông bà cho nhà cửa êm ấm.

Vô tình chiều nay, tôi tìm trong tủ cũ ít tài liệu từ đầu năm để làm báo cáo tổng kết ở cơ quan thì nhặt được cuốn sổ nhỏ. Lật từng trang từng trang mà lòng tôi uất nghẹn, mặt sầm xuống vì những con số nhảy nhót trước mắt. Thì ra, từ nhiều năm nay, vợ tôi vẫn giấu giếm mang tiền tiết kiệm của cả hai vợ chồng lo cho nhà ngoại. Rất nhiều khoản được vợ tôi ghi ra, nào là nồi cơm điện tử: 2 triệu, tủ lạnh: thêm 5 triệu, sơn nhà: 20 triệu, bộ bàn ghế nhà bếp: 10 triệu, … và còn rất nhiều khoản nữa tôi biết vì nhà ngoại tôi mới xây nhà, thời gian và các mục chi đều rất khớp.

Mà phải nói công bằng rằng, nhà ngoại tôi không phải khó khăn gì, bố mẹ vợ tôi về hưu và lương khá, kinh tế vững hơn nhà tôi, thế nhưng vợ tôi bao nhiêu năm vẫn chỉ chăm chăm vun vén về ngoại mà không biết lo cho tổ ấm hiện tại của chúng tôi, lại còn ghẻ lạnh, tính toán thiệt hơn với bố mẹ chồng từng đồng từng cắc.

 

Tôi buồn quá, chẳng biết phải làm sao cho vợ tỉnh ngộ, làm to chuyện ra thì bố mẹ vợ có khi lại tự ái, mà không làm gì thì ức chế quá.

Nỗi khổ ê chề của nàng dâu đẻ con giống nhà ngoại

Nỗi khổ ê chề của nàng dâu đẻ con giống nhà ngoại

Dung ôm con vừa về tới cửa mẹ chồng Dung đã ném quần áo đuổi đi, mẹ chồng Dung nói đi thì đi luôn, bà không chứa thứ lạc loài ấy.

Thâm hụt tiền trong két, chồng nghi vợ đem tiền cho nhà ngoại

Thâm hụt tiền trong két, chồng nghi vợ đem tiền cho nhà ngoại

 Mỗi lần mở két để cất tiền, tôi luôn có cảm giác tiền bị hao hụt đi, dù chỉ là vài trăm nghìn. Trong khi nhà chỉ có hai vợ chồng, tôi không biết có phải vợ lấy trộm tiền mang về cho nhà ngoại hay không?

Tranh vui: Khác biệt "trời - vực" giữa ăn Tết nhà nội và ăn Tết nhà ngoại

Tranh vui: Khác biệt "trời - vực" giữa ăn Tết nhà nội và ăn Tết nhà ngoại

Trong cách nhìn của các nàng dâu, có sự khác biệt một trời một vực khi ăn Tết ở nhà nội so với ăn Tết ở nhà ngoại.

Hoảng vì vợ lén lút biếu nhà ngoại 2 chục triệu lo Tết

Hoảng vì vợ lén lút biếu nhà ngoại 2 chục triệu lo Tết

Mọi việc đã rõ rành rành, bảo làm sao tôi tin tưởng được người vợ bao năm chung chăn chung gối, bảo làm sao tôi có thể không trách vợ được?

“Là mẹ chồng, tôi ủng hộ việc con dâu về ăn Tết nhà ngoại”

“Là mẹ chồng, tôi ủng hộ việc con dâu về ăn Tết nhà ngoại”

Tôi cũng là mẹ của hai con trai, cũng là một người con dâu và là “con gái một” của bố mẹ tôi, nên tôi nghĩ cần phải tạo điều kiện để các con mình được vui vẻ khi sum họp, dù đó là bên nội hay bên ngoại.

Mẹ chồng mắng xối xả vì cân chè biếu Tết nhà ngoại

Mẹ chồng mắng xối xả vì cân chè biếu Tết nhà ngoại

Được đà, bà buông bát và chửi vợ chồng tôi xối xả. Bà bảo tôi là loại dâu không được dạy dỗ, loại con trai đần độn đội vợ lên đầu...

'Quà Tết nhà ngoại: Thóc đâu mà đãi gà rừng'?

'Quà Tết nhà ngoại: Thóc đâu mà đãi gà rừng'?

Cùng bánh kẹo nhưng tôi mua 2 loại. 1 loại hộp giấy đơn giản có giá từ 40-50 nghìn, loại khác là hộp đẹp không dưới 100 nghìn. Loại hộp giấy tôi biếu nhà ngoại còn hộp đẹp hơn dành cho nhà nội. 

(Theo Dân Việt)