Trung thu 2017: Nữ tỷ phú hát cho trẻ mồ côi nghe

Nữ tỷ phú hàng không, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo vừa cất tiếng hát, hàng trăm em nhỏ mồ côi, khuyết tật ùa lên sân khấu,vây lấy người phụ nữ hiền hậu, hoà tiếng ca khiến mọi người có mặt không khỏi xúc động.

Lại một mùa Trung thu, gần 500 em nhỏ mồ côi, tàn tật sống tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh, TP. HCM được vui tết đoàn viên cùng với cán bộ, nhân viên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Trung thu 2017: Nữ tỷ phú hát cho trẻ mồ côi nghe

Các trẻ em khuyết tật hân hoan chơi Thảo Cầm Viên cùng nhân viên HDBank

Từ sáng sớm, hàng chục nhân viên của Ngân hàng HDBank đã tới Trung tâm, đưa các em nhỏ đi chơi tại Thảo Cầm Viên, quận 1, TP.HCM. Hiếm khi được ra ngoài đi chơi như các em nhỏ có gia đình, các em nhỏ mồ côi, tàn tật háo hức ngắm nhìn cây cối, các loài hoa; vui vẻ chơi những trò chơi vui nhộn....

Trung thu 2017: Nữ tỷ phú hát cho trẻ mồ côi nghe

Bé Bảo Điền hát tặng bài “Tuổi của Trăng” cho các bạn trung tâm và Ban lãnh đạo HDBank, Vietjet Air.

Cùng lúc đó, hàng trăm nhân viên khác của HDBank và hàng không Vietjet tất bật chuẩn bị cho đêm hội trăng rằm “Trung thu đầm ấm - Chắp cánh yêu thương” được tổ chức ngay tại Trung tâm. Không khí chuẩn bị rất khẩn trương và nhiệt huyết, với chia sẻ: cố gắng cao nhất để các em nhỏ thiệt thòi được hưởng trọn vẹn sự ấm áp của tình yêu thương trong ngày tết đoàn viên.

Trung thu 2017: Nữ tỷ phú hát cho trẻ mồ côi nghe

Bà Thảo hát tặng các em nhỏ

Cái tâm trong sáng, nhân hậu của hàng ngàn cán bộ, nhân viên HDBank, Vietjet đã làm “cảm động cả đất trời” khi sau hai ngày đêm mưa to, gió lớn, chiều tối 3/10 (nhằm 14 âm lịch) trời hết mưa và khi chị Hằng, chú Cuội xuất hiện trên sân khấu cùng lãnh đạo HDBank, Vietjet, thời tiết bỗng trở nên trong veo và mát mẻ. Các em nhỏ hào hứng say sưa theo dõi các tiết mục ảo thuật đặc sắc, màn phá cỗ trung thu, múa lân vui nhộn cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Trung thu 2017: Nữ tỷ phú hát cho trẻ mồ côi nghe

Lãnh đạo HDBank, Vietjet Air trao quà tặng cho Trung tâm bảo trợ trẻ em

Không chỉ tận tay trao những phần quà ý nghĩa tới các em nhỏ, bà Thảo còn vui vẻ hát cùng các em những bài hát thiếu nhi vui nhộn và rất được các em nhỏ hâm mộ. Khi nữ tỷ phú trẻ trung, xinh đẹp cất tiếng hát “Hãy để mặt trời luôn chiếu sáng”, thì các em nhỏ đã tràn lên sân khấu, vây xung quanh và cùng hát, cùng nhảy múa sôi động.

 

Trung thu 2017: Nữ tỷ phú hát cho trẻ mồ côi nghe

Quay về hướng các em nhỏ, bà chia sẻ thêm: “Đêm nay, cô thấy các con vui hơn với nhiều nụ cười nở trên môi. Cô và các anh chị HDBank, Vietjet Air chúc các em luôn là những đứa con yêu nhất của các mẹ, các dì. Cô và nhân viên của mình luôn hướng tới các em, các mẹ, các dì Trung tâm Thị Nghè với tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc. Chúc các em và các anh chị CBNV một mùa Trung thu ấm áp, vui vẻ. Mong mỗi chúng ta, tâm hồn luôn trong sáng như các em, trong như ánh trăng rằm. Cô ra về đêm nay mang theo trong trái tim mình những nụ cười hạnh phúc của các con”.

Trung thu 2017: Nữ tỷ phú hát cho trẻ mồ côi nghe 

Bà Lê Thị Hương Lan- Phó Giám đốc Trung tâm trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè tâm sự: “Cứ mỗi mùa Trung thu, Trung tâm Thị Nghè lại nhận được sự quan tâm, chia sẻ của HDBank và Vietjet Air, hai tổ chức đã luôn đồng hành, gắn bó với Trung tâm nhiều năm nay. Sự quan tâm của cũng của các anh chị sẽ là nguồn động viên tinh thần quý báu giúp các em vững tin trong cuộc đời”.

Trung thu 2017: Nữ tỷ phú hát cho trẻ mồ côi nghe 

Đêm hội trăng rằm “Trung thu đầm ấm - Chắp cánh yêu thương” đã khép lại với những cảm xúc khó quên với cả người “được cho”cũng như người “được nhận”, nhưng ánh sáng của vầng trăng cổ tích từ hàng trăm chiếc lồng đèn được thắp lên rực rỡ trên sân, trên những hành lang dẫn tới phòng ở của các em vẫn cứ như lung linh mãi.

Trung thu 2017: Nữ tỷ phú hát cho trẻ mồ côi nghe 

Nữ tỷ phú tâm sự, hình ảnh đó, cùng với nụ cười của những em nhỏ thiệt thòi tay ôm gấu bông, tay cầm đồ chơi được tặng, chiếc bánh trung thu thơm ngon, như còn tràn vào giấc ngủ của các em, khiến cho mỗi nhân viên HDBank, Vietjet như được tiếp thêm động lực để tiếp tục kinh doanh tốt, để “chiến đấu trên thương trường với ý chí cao nhất và lương thiện nhất”- như bà từng nhắn nhủ nhân viên của mình, để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Vĩnh Phú

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788