Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Đông Nhi là ca sĩ được yêu thích nhất năm?

- Nữ ca sĩ Đông Nhi đang giành thế thượng phong tại các hạng mục quan trọng của giải thưởng âm nhạc Zing Music Awards 2011.

Đông Nhi đang dẫn đầu số lượt đề cử cho danh hiệu Nữ ca sĩ được yêu thích nhất với hơn 73.000 lượt. Chủ nhân của album "The first step" cũng giành luôn vị trí thứ nhất của bảng xếp hạng Nữ ca sĩ triển vọng, với hơn 70.000 lượt đề cử.

Bám sát đồng nghiệp Đông Nhi ở cả hai hạng mục là nữ ca sĩ Bảo Thy với số đề cử lần lượt là hơn 62.000 và hơn 55.000 đề cử. Ở hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất, Đàm Vĩnh Hưng đang dẫn đầu, còn học trò của Mr Đàm - Dương Triệu Vũ chiếm giữ vị trí thứ nhất Nam ca sĩ triển vọng.

Đông Nhi dẫn đầu cả hai bảng đề cử

Đây là giai đoạn đề cử quan trọng để chọn ra danh sách 40 nghệ sĩ chính thức tham dự cuộc đua tranh tại các hạng mục của giải thưởng. "Các ca sĩ muốn được tôn vinh tại giải thưởng Zing Music Awards 2011, trước hết phải lọt vào danh sách 40 nghệ sĩ được đề cử nhiều nhất cho mỗi hạng mục", ông Vương Quang Khải, trưởng ban tổ chức giải thưởng cho biết.
Zing Music Awards 2011 sẽ trao các giải thưởng ở 6 hạng mục gồm: nam/nữ ca sĩ được yêu thích nhất; nam/nữ ca sĩ triển vọng; nhóm nhạc được yêu thích nhất; nam/nữ nghệ sĩ mới xuất sắc; top 10 ca khúc, video clip, album của năm; và nghệ sĩ của năm.

 

Các giải thưởng nam/nữ ca sĩ, nhóm nhạc được yêu thích nhất và ca sĩ triển vọng do cộng đồng mạng trực tuyến bình chọn. Giải nghệ sĩ của năm do các phóng viên đề cử và hội đồng nghệ thuật bình chọn. Các giải thưởng còn lại được đánh giá trên lượt nghe, tải và phản hồi nhiều nhất trong năm.


Dương Triệu Vũ đang lợi thế trong cuộc đua danh hiệu ca sĩ triển vọng

Zing Music Awards năm nay có thêm giảin nam/nữ nghệ sĩ mới xuất sắc, trao cho nghệ sĩ có hoạt động nghệ thuật đột phá trong năm, phát hành ít nhất 1 album/ video/ liveshow trong năm và chưa đoạt giải Ca sĩ được yêu thích hoặc Ca sĩ có phong cách biểu diễn ấn tượng của năm trước.

Ông Vương Quang Khải cho biết: "Sự đánh giá của cộng đồng là thước đo để các ca sĩ hiểu rằng họ cần làm gì để được yêu mến nhiều hơn. Hai tiêu chí khách quan và công bằng mà Zing Music Awards đề cao sẽ tiếp tục được phát huy ở giải thưởng năm nay nhằm ghi nhận một cách chính xác nỗ lực của các nghệ sĩ Việt trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến".

Zing Music Awards được tổ chức lần đầu vào năm ngoái, thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng, với tổng cộng 1,6 tỷ lượt bình chọn dành cho các ca sĩ, nhóm nhạc, lập kỷ lục về số lượng bình chọn của một giải thưởng âm nhạc tại Việt Nam.

Long Hà

 
  • Chủ đề :