Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Giải Cống hiến 2011 loại Mỹ Tâm, Đức Tuấn

- Chiều 20/2, BTC giải Cống hiến - 2011 vừa công bố danh sách đề cử với 4 hạng mục. Theo đó, ca sĩ Mỹ Tâm, Đức Tuấn, Hà Trần,... bị loại khỏi đề cử.

Trước đó, trong bản đề cử BTC gửi các nhà báo có tên: Mỹ Tâm, Đức Tuấn, Hà Trần, Tấn Minh, Văn Mai Hương, nhạc sĩ Huy Tuấn, Đỗ Bảo. Tuy nhiên, những nghệ sĩ này đã không "qua mặt" được Mỹ Linh, Tùng Dương, Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương, Lê Cát Trọng Lý, Hồng Nhung, Nguyên Thảo, Hồ Ngọc Hà, Quốc Trung, Anh Quân để có mặt trong danh sách đề cử.

Nhà báo Hữu Trịnh - thành viên Ban tổ chức giải Cống hiến 2011 bày tỏ rằng Mỹ Tâm và Đức Tuấn - hai ca sĩ đều có liveshow riêng tổ chức trong năm 2011 hay Tấn Minh, Văn Mai Hương, Hà Trần trong năm cũng cho ra album mới nhưng chất lượng của các liveshow cũng như sản phẩm âm nhạc chưa có những khám phá, sáng tạo mang tính đột phá.


Mỹ Tâm và Đức Tuấn bị loại khỏi giải Cống hiến 2011.

Cũng theo nhà báo Hữu Trịnh việc BTC gửi bản đề cử sơ bộ tới các nhà báo nhằm tham khảo cho khách quan chứ không phải để phóng viên bầu đề cử. "Đây là một cuộc chơi chung cho các nhà báo nhưng phải có người "cầm đầu" là báo Thể thao văn hóa. Chúng tôi là đơn vị quyết định danh sách đề cử cuối cùng. Nếu danh sách ấy đưa ra không thuyết phục thì chúng tôi sẽ mất uy tín" - nhà báo Hữu Trịnh nói.

Theo danh sách đề cử để từ đó các nhà báo theo dõi mảng văn hóa trong nước ở hai đầu Nam - Bắc bầu chọn, hiện tại ca sĩ, nhạc sĩ Cát Trọng Lý đang dẫn đầu vì tên cô ở ¾ hạng mục (Nhạc sĩ của năm, Album của năm, Chương trình của năm). Đạo diễn Việt Tú đứng kế tiếp vì trong tổng số 5 đề cử "Chương trình của năm" thì tên anh tham gia ở 3 chương trình: "Hồ Ngọc  Hà lives concert 2011", "Không gian âm nhạc", "Tùng Dương - Những chuyến đi".


Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý đứng đầu danh sách đề cử giải Cống hiến năm 2011.

Tùng Dương, quán quân Cống hiến 2010 sau một năm lao động miệt mài và hiệu quả đã tiếp tục trở lại với 2 đề cử: Ca sĩ của năm và Chương trình của năm. Có mặt trong buổi họp báo, Tùng Dương tâm sự: "Dù đã 4 lần đoạt giải Cống hiến nhưng năm nay nhìn thấy tên mình trong danh sách đề cử Dương vẫn thấy hồi hộp như lần đầu được đề cử".

Nếu như nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Hồng Nhung để lại dấu ấn qua album "Vòng tròn" đặc biệt Quốc Trung trong vai trò đạo diễn âm nhạc ở liveshow "Cầm tay mùa hè", "Đường xa mây trắng" thì nhạc sĩ Anh Quân nổi bật với album Tóc ngắn Acoustic - Một ngày của Mỹ Linh.

 

Nguyên Thảo dù không có sản phẩm nào lọt vào đề cử album hoặc liveshow nhưng cô gái đến từ Đà Lạt lại chinh phục người nghe bằng chất lượng giọng hát qua chương trình Hòa nhạc Điều còn mãi 2011 do báo VietNamNet tổ chức và 2 chương trình tại Không gian âm nhạc. Và việc có tên trong hạng mục "Ca sĩ của năm" là hoàn toàn xứng đáng.

Với Hồ Quỳnh Hương, dù liveshow "Sắc màu" không cạnh tranh nổi "Những chuyến đi" của Tung Dương về chất  lượng lại cũng không địch nổi yếu tố nhìn so với Hồ Ngọc Hà lives concert nhưng nữ ca sĩ vùng Mỏ này vẫn giữ được đẳng cấp của giọng hát và liveshow để lại nhiều ấn tượng cho công chúng về cả nghe lẫn nhìn.


Quang cảnh buổi họp báo đề cử giải Cống hiến 2011 tại Hà Nội,

Riêng Thu Minh sau một năm miệt mài sáng tạo, "phủ sóng" mọi chương trình cũng đã lọt vào danh sách Cống hiến với 2 đề cử: Album của năm và Ca sĩ của năm. Người góp phần làm nên thành công của Thu Minh là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng đã được đề cử trong hạng mục: Nhạc sĩ của năm.

Năm nay ban nhạc Quái vật tí hon, cùng thủ lĩnh của nhóm Công Hải (Bột) lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách đề cử ở 2 hạng mục: Album của năm, Nhạc sĩ của năm. Trong buổi họp báo có nhiều ý kiến cho rằng việc sắp xếp để những nghệ sĩ mới như Quái Vật Tí hon trong các hạng mục có quá nhiều "đối thủ" mạnh dễ khiến họ bị thiệt thòi.

Các nhà báo đưa ra gợi ý nên lập thêm hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm" để có thể trao giải xứng đáng cho các nghệ sĩ trẻ. Hay như hạng mục "Chương trình của năm" BTC có thể mở rộng biên độ để các nhà báo bầu cho hai mà không phải là một chương trình như mọi năm vì 2011 có nhiều chương trình tốt. Trước hai đề xuất này, BTC đã ghi nhận, hứa sẽ trao đổi để đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo tiết lộ của đại diện BTC, giải thưởng Cống hiến 2011 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam với sự tham gia của đạo diễn Phạm Hoàng Nam cùng rất nhiều người nổi tiếng ở các lĩnh vực ca nhạc, người mẫu, đạo diễn và báo chí tham dự.

Danh sách đề cử giải Cống hiến 2011 (Xếp theo thứ tự A, B, C)

I. Album của năm
1. Body Language (Thu Minh)
2. Đường về (Nhóm rock Quái Vật Tí Hon)
3. Lê Cát Trọng Lý
4. Tóc ngắn Acoustic - Một ngày (Mỹ Linh)
5. Vòng tròn (Hồng Nhung)
II. Chương trình của năm

1. Hồ Ngọc Hà Live Concert 2011
2. Không gian âm nhạc (Cty Dream Studio)
3. Luala Concert (Dihavina + Cty DX)
4. Những chuyến đi (Tùng Dương)
5. Vui (Lê Cát Trọng Lý)
III. Nhạc sĩ của năm
1. Lê Công Hải (Bột)
2. Lê Cát Trọng Lý
3. Nguyễn Hải Phong
4. Anh Quân
5. Quốc Trung
IV. Ca sĩ (nhóm hát, ban nhạc) của năm
1. Tùng Dương
2. Hồ Quỳnh Hương
3. Thu Minh
4. Hồng Nhung
5. Nguyên Thảo

Sơn Hà
 
  • Chủ đề :