Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Elton John tuyên bố giải nghệ sau 50 năm ca hát

Elton John – tượng đài của thể loại Rock and Roll – dự định sẽ giải nghệ vào tháng 9 sắp tới, sau 50 năm hoạt động miệt mài.

Thêm một nghệ sĩ nổi tiếng bị kiện vì quấy rối tình dục
Ca sĩ nôn ọe, tốc váy lộ nội y trên sân khấu
Fan lục đục nội bộ, Đông Nhi buồn bã đòi giải nghệ

Một nguồn tin nước ngoài cho biết danh ca Elton John tuyên bố sẽ giải nghệ vào tháng 9 sắp tới sau tour diễn cuối cùng. Ông cho biết việc lui về hậu trường là để nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình. Dù ở tuổi 70 nhưng Elton John vẫn vô cùng sung sức và dồi dào cảm hứng âm nhạc. Chính vì thế việc ông muốn giải nghệ khiến người hâm mộ nhiều thế hệ trên toàn thế giới tiếc nuối.

Elton John tuyên bố giải nghệ sau 50 năm ca hát
Huyền thoại âm nhạc Elton John.

Elton John được biết đến như huyền thoại âm nhạc, đặc biệt là với Rock nói chung và Rock and Roll nói riêng. Trong sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ, ông là một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất mọi thời đại với con số khổng lồ: 300 triệu đĩa. Chỉ tính riêng đĩa đơn “Candle in the wind” đã chạm ngưỡng 33 triệu đĩa bán ra. Elton John cũng là chủ nhân của 5 giải Grammy, 5 giải Brit – bao gồm những giải quan trọng nhất như “Đóng góp âm nhạc nổi bật” và “Biểu tượng Anh Quốc” bởi sức ảnh hưởng kéo dài trong văn hóa Anh.

 

Tuy giải nghệ ca hát nhưng Elton John vẫn sẽ tham gia đóng phim. Ở lĩnh vực điện ảnh, sự nghiệp của nghệ sĩ gạo cội này vẫn khiến bao diễn viên mơ ước với một giải Oscar, một giải Quả cầu vàng, một giải Tony, một giải Disney Legend và Kennedy Center Honors.

Elton John và bản nhạc 'Sacrifice' bất hủ

Về đời tư, Elton John rất được quan tâm bởi ông là số ít tượng đài dám công khai giới tính và đã kết hôn đồng giới hồi năm 2014. Elton John cũng được đánh giá là có tính cách lập dị nhưng được các thế hệ nghệ sĩ tôn trọng bởi tâm huyết của mình. Rapper Eminem có thể sẽ không có sự nghiệp thành công rực rỡ như hôm nay nếu như không từng được Elton John giúp anh vực dậy khỏi vũng lầy cuộc đời.

Gia Bảo