Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hành trình của cô gái đi qua 50 quốc gia chỉ vì 'thích là nhích'

Qua cuốn sách mới “Thích là nhích”, bạn sẽ học được cách thu gọn hành trang của mình để có thể lên đường một cách nhanh chóng, gọn nhẹ. Thứ nặng lên duy nhất sẽ là trải nghiệm của bạn.

Là một công dân toàn cầu dám sống, lao động để biến ước mơ thành hiện thực và có một tình yêu to lớn dành cho du lịch, tính đến nay, Alex Tu đã đi qua hơn 50 nước trên thế giới, bỏ túi một loạt kinh nghiệm du lịch hay ho sau mỗi chuyến đi và trên hết, những chuyến đi đó đã mang lại cho cô kho kiến thức đáng ngưỡng mộ về lịch sử, văn hóa, địa lý thế giới theo một cách tự nhiên và lý thú nhất. Cuốn sách mới nhất của Alex Tu - “Thích là nhích” ra đời từ những câu chuyện và trải nghiệm mà tác giả đã tích góp trong hành trình khám phá thế giới của cô.

Hành trình của cô gái đi qua 50 quốc gia chỉ vì 'thích là nhích'

Alex Tu bắt đầu cuốn sách của mình bằng câu hỏi, cũng là tên của chương 1: Tại sao nên chăm đi du lịch? Rất nhiều lý do được Alex Tu đưa ra, trong đó có một lợi ích mà chưa có nhiều “tín đồ” du lịch chỉ ra: “Du lịch khiến bạn hạnh phúc hơn, biết yêu bản thân, biết trân trọng bản thân và ngộ ra nhiều điều: buông bỏ khi cần thiết, bớt tà tâm, đố kỵ. Bạn thấy thế giới thật phong phú, ai cũng có tài năng, giá trị và vị trí riêng của mình. Bạn không còn muốn là “cái rốn của vũ trụ” hay “đứng nhất” cho bằng được nữa bởi khi mở mang tầm mắt, bạn biết rằng “núi cao ắt có núi cao hơn”.

 

Những nội dung tiếp theo của cuốn sách là lời giải đáp cho những câu hỏi về các vấn đề mà những người yêu thích du lịch thường gặp phải như: Bạn là người thích đi du lịch nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bạn sợ cảnh phải tay xách nách mang một đống vali và đồ đạc nặng trịch trong khi một thân một mình lặn lội nơi đất khách quê người? Bạn bối rối trước hàng đống thủ tục “hầm bà lằng” để xin thị thực?...

Những giải đáp của Alex Tu sẽ khơi gợi cho bạn cách để tìm nguồn cảm hứng du lịch và hiện thực hóa mục tiêu xê dịch của bản thân. Từ cuốn sách “Thích là nhích”, những hành trình du lịch sẽ hiện lên trước mắt bạn đơn giản đến không ngờ, và tất cả những gì bạn cảm nhận sẽ là "mình thích thì mình nhích" thôi!

Qua cuốn sách “Thích là nhích”, bạn sẽ học được cách thu gọn hành trang của mình để có thể lên đường một cách nhanh chóng, gọn nhẹ. Thứ nặng lên duy nhất sẽ là trải nghiệm của bạn. 

T.Lê