Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thu hồi và tiêu huỷ tập thơ 'Thành phố dịu dàng'

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều – Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã có quyết định thu hồi và hủy tập thơ Thành phố dịu dàng xuất bản năm 2015 sau khi Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và truyền thông) đã ra văn bản yêu cầu đình chỉ phát hành tập thơ này.

Trong công văn số 47/NXBHNV gửi Cục Xuất bản, In và Phát hành, ông Nguyễn Quang Thiều nêu rõ: "Nhà xuất bản Hội Nhà văn đồng ý với nhận định của Cục Xuất bản, In và Phát hành: "Tập thơ là những hồi tưởng về quá khứ, miêu tả cuộc sống, số phận con người với sự đôn hậu, chân thành, xen lẫn day dứt, xót xa của tác giả. Tuy nhiên, 2 bài thơ Lúc ấy... và Những điều ấy... có cách viết mang tính chủ quan, không hợp lý".

Thu hồi và tiêu huỷ tập thơ 'Thành phố dịu dàng'

Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã làm việc với biên tập viên và tác giả để rút kinh nghiệm trong công tác biên tập, cuối cùng quyết định thu hồi và hủy tập thơ Thành phố dịu dàng xuất bản năm 2015 và xin in lại tập thơ sau khi loại bỏ hai bài thơ nói trên".

 

Thành phố dịu dàng gồm 48 bài của nhà thơ Trần Nhuận Minh đã được UBND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định trao giải nhất Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long lần thứ 8 nhưng lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Trước dư luận về tập thơ, nhà thơ Trần Nhuận Minh cũng đã có đơn xin rút khỏi Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long lần thứ 8. Hội VHNT Quảng Ninh đang hoàn chỉnh văn bản báo cáo, trình UBND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định không trao giải thưởng cho tác phẩm này.

Tình Lê

 
 
 

Tin liên quan