Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

MC Hạnh Phúc bức xúc vì bị sử dụng hình ảnh trái phép

  - "Tôi nhấn mạnh việc cảnh báo lừa đảo là vì các bạn ấy sử dụng trái phép hình ảnh của mình để quảng cáo", MC Hạnh Phúc phân trần khi biết hình ảnh cá nhân được một mạng lưới kinh doanh sử dụng trên mạng xã hội.

Mới đây, MC Hạnh Phúc của VTV24 vừa lên tiếng cảnh báo lừa đảo trên Facebook. Theo đó, anh bị một loạt người dùng mạng đăng tải thông tin kèm hình ảnh gây hiểu lầm rằng anh đang tham gia một mạng lưới kinh doanh.

Trước tình huống này, MC Hạnh Phúc phải lên tiếng khẳng định mình không tham gia vào bất kỳ mạng lưới nào. Theo nam MC, việc sử dụng trái phép hình ảnh của anh để quảng bá, lôi kéo sai sự thật là hành vi lừa đảo. Vì thế MC Hạnh Phúc đăng đàn kêu gọi mọi người cảnh giác. 

MC Hạnh Phúc bức xúc vì bị sử dụng hình ảnh trái phép
Hình ảnh MC Hạnh Phúc xuất hiện trong nội dung quảng cáo không xin phép.

VietNamNet đã liên hệ với MC Hạnh Phúc để tìm hiểu rõ về vụ việc. Anh cho biết: "Trước đây từng có một bạn tên H. đến trung tâm của tôi học MC. Nhưng học được nửa khóa thì bạn ấy xin nghỉ vì lý do hoàn cảnh khó khăn nên tôi đồng ý trả lại học phí.

Sau đó, tôi đi công tác ở Bắc Kạn vài ngày. Đến khi về lại Hà Nội, mở Facebook ra mới thấy nhiều tin nhắn hỏi tôi: "Anh Phúc cũng đi chăn vịt à?". Có bạn còn sắp tham gia, nhờ tôi tư vấn. Tôi liền đi tìm hiểu và phát hiện rất nhiều người đã dùng hình tôi để quảng cáo cho công việc của họ. Ở bài đăng còn ghi rõ "Biên tập viên (Đài truyền hình Việt Nam)".

Hạnh Phúc cho hay, anh không kết luận công việc của họ là lừa đảo. Việc anh cảnh báo lừa đảo trên Facebook là vì hành vi sử dụng trái phép hình ảnh. Tuy nhiên sau khi đăng bài viết cảnh báo, nhiều bạn trong mạng lưới này đã vào phản bác. 

"Không thể nói rằng bạn đăng lên rồi xóa đi và xin lỗi là xong. Vì dù các bạn có xóa đi thì lượng người dùng Facebook đã tiếp cận những bài đăng đó cũng đã tin rằng là tôi "tham gia và thành công" với mạng lưới của các bạn. Đó là vì sao tôi phải đưa lên Facebook phân trần" - Hạnh Phúc giải thích.

MC Hạnh Phúc bức xúc vì bị sử dụng hình ảnh trái phép
MC Hạnh Phúc.

Liên hệ với N.Đ.H - học viên cũ của MC Hạnh Phúc, VietNamNet nhận được phản hồi: "Hôm ấy tôi đi học ở trung tâm của thầy Hạnh Phúc và chụp cùng thầy. Tối về tôi đăng ảnh lên và chia sẻ rằng tôi biết mình yếu ở đâu để tìm thầy giỏi trong lĩnh vực đó để học. Ngoài ra tôi cũng có cảm ơn thầy đã dạy mình và chúc thầy cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, thành công. 

 

Nội dung tôi đăng lên rõ ràng chỉ có vậy nhưng một số bạn làm chung với tôi đã hiểu nhầm và lấy đi viết quảng cáo. Tôi không hề biết và cũng không từng suy nghĩ đến tình huống xảy ra như vậy.

Mới hôm kia, thầy Phúc nhắn tôi mới biết sự việc và vội xoá bài viết ấy đi. Nhưng thầy nói tôi lừa đảo trong khi tôi chỉ đăng lên để cảm ơn thầy thôi".

Anh H. nói thêm khi biết chuyện đã vào bài viết của MC Hạnh Phúc xin lỗi. Anh cũng nhắn xin lỗi riêng qua điện thoại qua Facebook, đồng thời đăng tin cải chính trên tài khoản cá nhân. Hiện tại, anh đang cố gắng kêu gọi những người làm chung gỡ hình ảnh và thông tin của MC Hạnh Phúc xuống. Tuy nhiên vẫn chưa gỡ hết 100% vì có nhiều người anh chưa liên lạc được. 

"Tôi có lỗi khi để xảy ra chuyện như vậy nhưng mong mọi người xem xét giúp tôi. Khi thầy Phúc cảnh báo lừa đảo như vậy, nhiều người không hiểu rõ câu chuyện đã chỉ trích tôi lừa đảo. Chúng tôi không lừa gạt ai, chỉ vì dùng hình ảnh của người khác khi chưa được cho phép mà gây ra hiểu lầm lớn như vậy", anh H. nói thêm. 

Gia Bảo

Nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc bị mạo danh để lừa đảo gần 4 tỷ đồng

Nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc bị mạo danh để lừa đảo gần 4 tỷ đồng

Một người đàn ông họ Yang lợi dụng tên tuổi những ngôi sao hàng đầu như BTS, Taeyeon... để lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên đến 185 triệu won (khoảng 3,85 tỷ đồng).

Diễn viên 'Người phán xử' bức xúc vì bị mạo danh lừa đảo

Diễn viên 'Người phán xử' bức xúc vì bị mạo danh lừa đảo

Nam diễn viên Tùng Dương đang vô cùng tức giận khi bị kẻ lạ lập một trang cá nhân mạo danh mình để lừa đảo.

'Ông trùm' Hoàng Dũng bức xúc vì bị mạo danh, lừa đảo

'Ông trùm' Hoàng Dũng bức xúc vì bị mạo danh, lừa đảo

NSND Hoàng Dũng  - ông Trùm khét tiếng trong Người phán xử đang đau đầu không biết 'xử' như nào với bài phỏng vấn bị 'thô thiển và giả mạo' ảnh hưởng tới uy tín của anh

NSND Lan Hương kêu trời vì liên tục bị mạo danh

NSND Lan Hương kêu trời vì liên tục bị mạo danh

Sau khi bị mượn danh quảng cáo sai mục đích, NSND Lan Hương lại bức xúc vì liên tục bị mạo danh trên Facebook.

Thu Minh bị nhãn hàng sử dụng trái phép hình ảnh

Thu Minh bị nhãn hàng sử dụng trái phép hình ảnh

Một nhãn hàng thuốc lợi sữa ở Hà Nội đã sử dụng hình ảnh của ca sĩ Thu Minh để quảng cáo mà chưa được cho phép.

 
 
 

Tin liên quan