Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thêm 3 ban nhạc vào chung kết The Band by Vinaphone

The Band by Vinaphone miền Trung đã khép lại với một đêm bùng nổ cùng 8 ban nhạc xuất sắc nhất khu vực, ban giám khảo (BGK) đã lựa chọn được 3 ban nhạc vào chung kết.

 Lượng khán giả tới cổ vũ cho các ban nhạc lên tới 4000 người khiến Cung Tiên Sơn - Đà Nẵng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. BGK đều đồng ý rằng các band đã làm tốt hơn phần thi sơ loại vào buổi sang cùng ngày rất nhiều.

Thêm 3 ban nhạc vào chung kết The Band by Vinaphone

Nếu như ở Hà Nội, các ban nhạc thể hiện sức mạnh nội lực với những màn trình diễn bùng nổ và chuyên nghiệp thì ở Đà Nẵng, đêm chung kết miền Trung lại mang nhiều màu sắc hơn. BGK và khán giả được trải nghiệm một không gian âm nhạc với nhiều chất liệu, từ những giai điệu quê hương  ngọt ngào đến những câu chuyện dân gian cuốn hút như Chuyện nàng Bân hay Kiện Trời do ban nhạc Maybug tự sáng tác. Ca khúc sôi động Lâu một Lần của Cochinchine cũng gây ấn tượng mạnh với BGK và khán giả.

Âm hưởng đầy nắng gió Tây Nguyên trong ca khúc Say do ban nhạc đến từ Daklak với vocalist cũng chính là người sáng tác khiến BGK thích thú. Mặc dù ban nhạc mới thành lập vài ngày trước khi tham dự cuộc thi nhưng được BGK đánh giá cao bởi lối chơi khá chặt chẽ.

Giọng ca đầy lửa của vocalist ban nhạc Madman đã có màn trình diễn kết thúc chương trình bùng nổ với phong cách metal rock. Nhạc sỹ Lê Minh Sơn không thể ngồi yên trên ghế nóng bởi không khí khán phòng đã được đẩy lên cao trào với Madman trong hai ca khúc Territory và Roots Bloody Roots.

Thêm 3 ban nhạc vào chung kết The Band by Vinaphone
Đêm chung kết miền Trung khép lại với 3 tấm vé tiếp theo bước vào đêm chung kết toàn quốc tại TP.HCM vào ngày 6/5/2018.

Tấm vé đầu tiên thuộc về ban nhạc Dolphin gồm các thành viên đến từ nhiều tỉnh miền Trung với phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, đầy sức hút và nổi loạn trong ca khúc Xám. Trong khi đó, ca khúc thứ hai lại mang đến một gian âm nhạc sâu lắng nhưng cũng không kém phần nổi loạn mang tên Em cũng do band tự sáng tác.

 
Thêm 3 ban nhạc vào chung kết The Band by Vinaphone

BGK khen giọng nữ quá tuyệt vời. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn không ngớt lời khen ngợi và phải thổ lộ rằng mình đã rớt nước mắt. Giám khảo Trần Ly Ly khẳng định: “Các bạn không vào chung kết toàn quốc thì chúng tôi cảm thấy thật có lỗi với khán giả”. BGK đều cho rằng cả hai bài hát do band tự sáng tác đều quá hoàn chỉnh, thuyết phục toàn bộ người nghe.

Thêm 3 ban nhạc vào chung kết The Band by Vinaphone

Sunday Chill - những sinh viên của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đến từ Nghệ An là ban nhạc giành được tấm vé thứ 2 vào đêm chung kết toàn quốc. Trong vòng sơ loại buổi sáng, ban nhạc còn chưa thuyết phục bởi lối trình diễn “trả bài” như lời nhận xét của giám khảo Dương Cầm, nhưng vào đêm chung kết, rút kinh nghiệm cùng sự nỗ lực cao độ, ban nhạc đã hoàn toàn thuyết phục BGK với ca khúc Đêm do band tự sáng tác.

Thêm 3 ban nhạc vào chung kết The Band by Vinaphone

Ban nhạc đến từ Huế mang tên Chân Tiên với lối trình diễn sáng tạo ca khúc Đồng hồ của nhạc sĩ Trần Tiến khiến khán giả hò reo thích thú. Tạm biệt chim én là bài hát thứ hai của nhạc sĩ Trần Tiến đã chạm đến trái tim của hàng vạn khán giả theo dõi chương trình. BGK khen ban nhạc dung dị đầy huyền bí mà sâu sắc rất phù hợp với âm nhạc của Trần Tiến. “Sự thông minh và tinh tế đã thể hiện toàn bộ trong hai tác phẩm” - giám khảo Trần Ly Ly khen ngợi ban nhạc. Đây cũng là ban nhạc nhận được bình chọn lớn nhất từ khán giả theo dõi chương trình và giành giải Ban nhạc Truyền cảm hứng khu vực miền Trung.

Tham dự đêm nhạc còn có sự góp mặt của hai khách mời là ca sỹ Mỹ Tâm và Hoàng Yến Chibi. The Band by Vinaphone là cuộc thi dành cho các ban, nhóm nhạc Việt Nam trên toàn quốc được sản xuất bởi IB Group Việt Nam. Đêm chung kết toàn quốc sẽ là một đêm đại nhạc hội lớn nhất tại TP. HCM vào ngày 6/5/2018. Trước đó một ngày, cũng tại TP. HCM, các ban nhạc sẽ trải qua đêm chung kết khu vực miền Nam để tìm ra những tấm vé cuối cùng vào đêm chung kết toàn quốc.

Lệ Thanh