Diện đồ họa tiết đi làm mà không bị “sến”

- Rất nhiều cô nàng yêu thích phong cách thời trang công sở họa tiết nhưng lại lo sợ mình mặc bị “sến” khi tới nơi làm việc. Vậy làm sao để khắc phục được đây?

Cách phối thời trang công sở đơn giản, trẻ trung cho bạn gái
Chọn thời trang công sở cho chị em có vai và bắp tay to
Những mẫu giày nữ thời trang cho cô nàng công sở

Những năm gần đây, việc mặc và phối đồ họa tiết đã chẳng còn là một khái niệm quá xa lạ. Không khó để gặp trên đường những mảng họa tiết sinh động, nổi bật thắp sáng đường phố, và chủ nhân của chúng không ai khác chính là những quý cô tự tin, sành điệu và duyên dáng. Tuy nhiên, chắc chắn, trước khi đến với họa tiết, các bạn cũng có phần nào e ngại bởi sự nổi bật và có phần rắc rối của chúng.

Kết hợp cùng tone màu/cùng kiểu họa tiết

Diện đồ họa tiết đi làm mà không bị “sến”

Đây là một gợi ý rất hay cho những cô nàng muốn thử nghiệm xu hướng họa tiết... từ đầu tới chân. Thường thì, việc đặt lung tung các mảng họa tiết sẽ không mang lại hiệu quả mà chỉ khiến người đối diện cảm thấy rối mắt. Để "xử lý" vấn đề này, các bạn nên chọn các trang phục họa tiết có cùng tone màu. Ví dụ như các họa tiết cùng tone xanh sẽ có xanh lá, xanh biển, xanh electric, xanh navy... họa tiết cùng tone đỏ có thể là hồng, cam... Sự liên kết màu sắc này sẽ tạo nên một tổng thể hài hoà, vừa mắt và xuyên suốt cho set đồ của bạn.

Họa tiết càng đơn giản, càng dễ kết hợp

Diện đồ họa tiết đi làm mà không bị “sến”

 

Bạn có biết vì sao họa tiết kẻ lại dễ dàng kết hợp với các họa tiết khác đến thế? Bởi chúng cực kỳ đơn giản. Quy tắc ở đây là: Những họa tiết càng đơn giản và có hình khối rõ nét thì sẽ dễ dàng để phối. Một ố họa tiết như kẻ sọc, quả trám, kẻ ô hay houndstooth là những đại diện như vậy, chúng có thể kết hợp hài hoà với nhau lẫn với những họa tiết nữ tính và mềm dẻo hơn như hoa, paisley. Nếu bạn lo lắng khi lần đầu tiên diện set đồ có hai họa tiết trở lên, hãy nghĩ tới phương án này bởi chúng dễ dàng và cũng rất cá tính nữa.

Phân tán họa tiết ra tổng thể

Đừng tập trung họa tiết vào một nơi nào trên cơ thể bạn, nó có thể khiến bạn nhìn mất cân đối đấy! Bạn đừng ngại mà hãy phân tán họa tiết ra khắp set đồ. Một chiếc áo trơn phối cùng áo khoác họa tiết và quần hoạ tiết, thêm vào một chiếc túi có họa tiết thưa. Khi phân tán họa tiết sẽ tạo cảm giác vui mắt, sành điệu và cực kỳ nổi bật cho người mặc chúng rồi.

Tạo những khoảng trống hợp lý

Diện đồ họa tiết đi làm mà không bị “sến”

Đó là khi bạn lựa chọn đồ trơn như một nhân tố tạo quãng "nghỉ" cho set đồ họa tiết của bạn. Đây là một biện pháp an toàn nhất để diện đồ họa tiết, bạn đơn thuần chỉ cần phối một món đồ họa tiết với một món đồ trơn. Đồ trơn sẽ trung hoà set đồ, làm nó trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn mà không làm mất đi sự cuốn hút, nổi bật cần có.

Đồ họa tiết chắc chắn sẽ không còn làm khó bạn nếu nắm chắc những cách mix đồ trên đây.

Nguyễn Thu Hiền