Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Nữ sinh 18 tuổi Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018


-  Người đẹp Tiểu Vy đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018. Á hậu 1 thuộc về Bùi Phương Nga. Á hậu 2 trao cho Thuý An.

Hoa hậu Việt Nam 2018 kéo dài nhiều tháng qua với rất nhiều hoạt động. Trong đêm chung kết, 43 thí sinh cùng trải qua phần trình diễn áo dài.

25 người đẹp được chọn ra từ 43 thí sinh bước vào phần thi áo tắm nóng bỏng. Tiếp đó top 15 thí sinh lần lượt xuất hiện trên sân khấu trong trang phục dạ hội .

Từ top 10, BTC lựa chọn ra 5 người đẹp xuất sắc bước vào phần thi ứng xử. Một số người đẹp tỏ ra lúng túng khi trả lời câu hỏi của mình. Cuối cùng, vương miện được xướng tên người đẹp Trần Tiểu Vy, 18 tuổi. Á hậu 1 thuộc về Bùi Phương Nga. Á hậu 2 thuộc về Nguyễn Thị Thúy An.

Hoa hậu Việt Nam
Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018.

Ban tổ chức cũng trao các giải phụ:

Người đẹp Áo dài: Lê Thanh Tú

Người đẹp có gương mặt khả ái: Nguyễn Thị Hồng Tuyết

Người có làn da đẹp nhất: Bùi Thị Yến Nhi

Người đẹp Truyền thông: Phạm Ngọc Linh

Người đẹp Thể thao: Huỳnh Phạm Thủy Tiên

Người đẹp Du lịch: Hà Lương Bảo Hằng

Người đẹp Tài năng: Đinh Phương Mỹ Duyên

Người đẹp Thời trang: Nguyễn Hoài Phương Anh

Người đẹp Biển: Nguyễn Hoàng Bảo Châu

Ngoài ra, những phần thi, tiết mục biểu diễn hoành tráng và thú vị của các ca sĩ: Hồ Ngọc Hà, Thiều Bảo Trang, Mai Tiến Dũng... cũng được gửi đến khán giả.

Năm nay Hoa hậu Việt Nam sẽ đại diện đất nước tham gia Miss World 2018 (tổ chức vào tháng 12 ở Trung Quốc). Hai Á hậu 1 và 2 lần lượt tham gia Hoa hậu Hoà bình Quốc tế (tổ chức tháng 10 ở Myanmar) và Hoa hậu Quốc tế (tổ chức tháng 11 ở Nhật Bản).

Đánh dấu cột mốc 30 năm cuộc thi HHVN, đây là lần hiếm hoi có tới 4 MC cùng tham gia dẫn chung kết gồm Thuỵ Vân, Diễm Trang, MC Tuấn Tú và MC Vũ Mạnh Cường. 

Ban Giải trí - Clip: Huy Phúc

23h22
 

Công bố Hoa hậu Việt Nam 2018 thuộc về người đẹp Trần Tiểu Vy sinh năm 2000. Cô gái đến từ Quảng Nam hiện đang là sinh năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh thuộc Chương trình liên kết Quốc tế giữa ĐH Sunderland (Anh) và ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM.. Tiểu Vy cao 1,74 mét, nặng 55 kg, số đo ba vòng (84-63-90). 

{keywords}
Vẻ rạng ngời của Trần Tiểu Vy lúc đăng quang.
{keywords}
Giây phút đăng quang của Trần Tiểu Vy.
{keywords}
Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018
23h20
 

MC công bố danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Bùi Phương Nga. Là sinh viên năm thứ 4, Phương Nga có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi hoa khôi sinh viên công với việc nhiều năm luyện tập vũ đạo nên cô rất tự tin trước ống kính.Cô cao 1,72 m, các số đo (84-64-92). Á hậu 2 trao cho Thuý An - cô gái sinh năm 1997, đến từ Kiên Giang, cao 1m68.

{keywords}
Á hậu 1 Phương Nga (ngoài cùng bên trái) và Thuý An đoạt Á hậu 2 (ngoài cùng bên phải)
22h57
 

BTC công bố các giải phụ: Lê Thanh Tú (SBD:146) - Người đẹp áo dài, Nguyễn Thị Hồng Tuyết SBD:052 - Người đẹp có gương mặt khả ái. Bùi Thị Yến Nhi SBD:096 - Người có làn da đẹp nhất. Phạm Ngọc Linh SBD:569 - Người đẹp truyền thông. Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên - Người đẹp thể thao. Hà Lương Bảo Hằng - Người đẹp du lịch.Đinh Phương Mỹ Duyên, SBD:069 -  Người đẹp tài năng. Nguyễn Hoài Phương Anh, SBD:256 - Người đẹp thời trang. Nguyễn Hoàng Bảo Châu, SBD 169 - Người đẹp biển.

{keywords}
Lê Thanh Tú - Người đẹp áo dài
{keywords}
 Nguyễn Thị Hồng Tuyết nhận giải "Người đẹp khả ái".
22h45
 

Bùi Phương Nga là người cuối cùng trả lời ứng xử. Cô trả lời khá trôi chảy câu hỏi: "Nếu bạn là thí sinh ra về tay trắng sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, bạn sẽ nói gì?”.

Cô bình tĩnh trả lời: "Nếu phải ra về tay trắng, em sẽ chúc mừng tân hoa hậu, hy vọng bạn ấy tỏa sáng, thực hiện tốt sứ mệnh. Nhưng em nghĩ đi đến top 5, chúng em đã trải qua quãng đường dài, mở ra những cơ hội lớn trong tương lai. Đây đã là chiến thắng của chính bản thân chúng em".

{keywords}
Bùi Phương Nga ở phần thi ứng xử.
22h37
 


Clip ứng xử của các người đẹp

Người đẹp Tiểu Vy bước vào phần thi ứng xử với câu hỏi: Hãy tưởng tượng bay bổng một chút, bạn bỗng nhiên vượt thời gian đến xã hội loài người 100 năm sau. Trước khi trở về thực tại bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ ở thời tương lai?

Tiểu Vy: "Nếu em có cơ hội được nói với thế hệ mai sau, em sẽ nói rằng các bạn hãy tin vào chính ước mơ của mình, hãy trau dồi kiến thức để có thể thành công. Chính điều đó sẽ giúp các bạn giúp đỡ những người xung quanh và khiến xã hội trở nên tốt đẹp hơn".

{keywords}
Tiểu Vy trong phần thi ứng xử.
22h30
 

Nguyễn Thị Thuý An - 457, người thứ 2 lọt top 5 tham gia thi ứng xử. Người đẹp SBD 457 nhận câu hỏi: “Người ta nhận xét ở thời đại công nghệ ngày nay, con người ngày càng ít quan tâm đến nhau. Bạn nghĩ gì khi có ý kiến cho rằng lòng nhân ái sẽ không còn?”.

Người đẹp trả lời: "Lòng nhân ái xuất phát từ trái tim của mỗi con người. Vì thế lòng nhân ái sẽ không bao giờ kết thúc mà luôn gắn kết từ trái tim này đến trái tim khác, từ thế hệ này đến thế hệ khác. Lòng nhân ái sẽ mãi đi theo chúng ta". Người đẹp tỏ ra khá lúng túng và nói lặp nhiều lần.

{keywords}
Thuý An trong phần thi ứng xử.

MC Thuỵ Vân công bố Nguyễn Thị Hồng Tuyết - 052 là thí sinh tiếp theo lọt vào phần thi ứng xử. Với câu hỏi: Giả sử một người nói bạn trở thành hoa hậu nhưng phải đánh đổi, phải trả giá, bạn sẽ nói gì?

Hồng Tuyết: "Theo quan điểm của em, bất cứ sự thành công nào cũng phải có sự đánh đổi nhưng sự đánh đổi đó theo nghĩa tích cực hay tiêu cực đều tuỳ thuộc bản thân mình. Đối với em, thành hoa hậu thì sự đánh đổi tích cực là đánh đổi một cuộc sống bình thường để đổi lấy cơ hội cống hiến sức mình cho xã hội, cho đất nước và cho nhân loại".

22h25
 

Người đẹp Nhân ái năm 2018 gọi tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Là người thi màn ứng xử đầu tiên, Thuỳ Tiên bốc phải câu hỏi liên quan đến cách mạng 4.0. 

{keywords}
{keywords}
22h09
 

MC công bố Top 10 người đẹp nhất sau màn thi dạ hội của 15 thí sinh. Đó là: Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Bùi Thị Yến Nhi, Nguyễn Thị Thuý An, Phạm Ngọc Linh, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên, Bùi Phương Nga, Vũ Thị Tuyết Trang, Nguyễn Hoàng Bảo Châu, Trần Tiểu Vy.

{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}

{keywords}

Công bố Top 10
22h02
 

15 thí sinh lần lượt xuất hiện trên sân khấu trong trang phục dạ hội trên nền tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ violin Hoàng Rob. Trang phục đính đá, sequin lấp lánh, chất liệu bắt sáng để kết hợp cùng phần trình diễn ánh sáng. Phần thi này khiến khán giả tại Nhà thi đấu Phú Thọ rất hào hứng.

21h50
 

Tiết mục trình diễn của ca sĩ Mai Tiến Dũng trong ca khúc Góc Tối - Tìm lại. Ngay sau đó là màn thể hiện bốc lửa và sôi động của Thiều Bảo Trang với Girl on fire. 

{keywords}
Thiều Bảo Trang trong phần trình diễn.
21h41
 

Công bố Top 15 người đẹp để bước vào phần thi trang phục dạ hội gồm: Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Bùi Thị Yến Nhi, Nguyễn Thị Thuý An, Hà Lương Bảo Hằng, Lê Thanh Tú, Phạm Ngọc Linh, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên, Hà Thanh Vân, Bùi Phương Nga, Phạm Ngọc Hà My, Đinh Phương Mỹ Duyên, Vũ Thị Tuyết Trang, Nguyễn Hoàng Bảo Châu, Trần Tiểu Vy.

{keywords}
Top 15 người đẹp
21h30
 

25 người đẹp trong phần thi áo tắm.

{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
21h25
 

MC công bố Top 25 người đẹp gồm: Bùi Thị Yến Nhi, Trần Thị Thuý An, Chu Thị Minh Trang, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Trần Tiểu Vy, Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Lê Hoàng Bảo Trân, Nguyễn Thị Khánh Linh, Hà Lương Bảo Hằng, Lê Thanh Tú, Đặng Thị Trúc Mai, Phạm Ngọc Linh, Vũ Hoàng Thảo Quyên, Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên, Hà Thanh Vân, Bùi Phương Nga, Vũ Hương Giang, Phạm Ngọc Hà My, Đinh Phương Mỹ Duyên, Vũ Hoàng Thảo Vy, Lê Thị Hà Thu Chiêu, Vũ Thị Tuyết Trang, Nguyễn Hoàng Bảo Châu, Nguyễn Hoài Phương Anh, Trần Thị Ngọc Bích.

Điểm khác biệt của Hoa hậu Việt Nam 2018 năm nay là BTC sẽ loại dần thí sinh, vì vậy sau khi công bố top 25 người đẹp lọt tiếp vào vòng trong, họ sẽ tiếp tục trình diễn màn bikini.

21h20
 

Các người đẹp bắt đầu trình diễn áo tắm, phần thi được chờ đợi nhất. Những bước đi đầy tự tin và gợi cảm, các người đẹp trong bộ áo tắm tím hồng đầy tươi trẻ.

21:10
 

BTC công bố Top 5 người đẹp nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2018: Bùi Thị Yến Nhi, Trần Thị Thuý An, Chu Thị Minh Trang, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Trần Tiểu Vy. Người đoạt giải Người đẹp nhân ái nghiễm nhiên có mặt trong top 5 HHVN. 

{keywords}
 Công bố Top 5 người đẹp nhân ái
20h53
 

Các người đẹp khoe sắc trong trang phục áo dài nền nã mang tên "Sắc màu Việt Nam" của 6 NTK áo dài thể hiện đặc trưng của 6 vùng miền khác nhau: Tây Bắc (NTK Lan Hương); Bắc Bộ (NTK Ngân An - Anh Thư); Trung Bộ (NTK Ngô Nhật Huy); Tây Nguyên (NTK Việt Hùng); Nam Bộ (NTK Liên Hương); Biển đảo (NTK Trần Thiện Khánh).

43 thí sinh tham gia trình diễn BST áo dài từ khắp các vùng miền của đất nước đã thể hiện được tinh thần dân tộc, sự yêu thương, lòng nhân ái của những dân tộc anh em trong một mái nhà chung Việt Nam. Những tà áo dài tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng của những cô gái Việt Nam.


Clip phần trình diễn áo dài của các thí sinh.

{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
20h50
 

Ca sĩ Thuỳ Dung thể hiện ca khúc Việt Nam quê hương tôi cùng vũ đoàn Sắc Màu, Vân Nam trước khi 43 thí sinh bắt đầu phần thi trình diễn áo dài.

20h45
 

Phóng sự nhìn lại hành trình 30 năm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Các MC giới thiệu thành phần BGK: Nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà báo Hữu Việt, Hoa hậu Bùi Bích Phương...

20h15
 

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được mở màn với tiết mục “Cô gái tự tin” với sự thể hiện của nhóm thí sinh “Người đẹp Tài năng” Mỹ Duyên, Thủy Tiên, Bảo Châu, Thanh Tú, Cẩm Nhi, Hồng Tuyết, Phương Nga và toàn thể thí sinh VCK HHVN 2018.

{keywords}
Tiết mục mở màn
7h30
 

Các người đẹp từng đoạt giải cao Hoa hậu Việt Nam các năm trước hội ngộ trên thảm đỏ

{keywords}
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
{keywords}
Á hậu Huyền My
{keywords}
Hoa hậu Bùi Bích Phương
{keywords}
Á hậu Thanh Tú