Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Ngài đại sứ nói tiếng Việt cực siêu gây sốt Ai là triệu phú

- Ông Saadi Salama – Đại sứ nhà nước Palestine tại Việt Nam, người nói tiếng Việt rất giỏi đã gây sốt với phần thi của mình tại chương trình Ai là triệu phú tối 31/1/2017 (mùng 4 Tết).

Ông Saadi Salama với vốn tiếng Việt sành sỏi và kiến thức đáng nể về văn hoá, địa lý và lịch sử Việt Nam đã thi đấu ấn tượng, giành được 40 triệu đồng từ chương trình.

Loạt câu hỏi có liên quan đến ẩm thực (món cao lầu, bánh giầy, bánh củ gừng), địa lý (chợ Đồng Xuân, sông Lô), lịch sử (nhà cách mạng Trần Phú)… đều được ông trả lời rành rọt, dễ dàng.

Chi tiết thú vị nhất khi Saadi Salama gặp câu hỏi: “Bu là gì?”, ông liền hỏi khán giả trường quay và đáp án được nhiều người chọn nhất là “Một điệu hát”. Song sau đó ông lại chọn ngay đáp án “Mẹ” và vượt qua thành công trong tiếng vỗ tay giòn giã của người xem.

 
Clip ngài đại sứ trong chương trình Ai là triệu phú.

Nhiều người dùng mạng đã chia sẻ rộng rãi khoảnh khắc này trên mạng xã hội, đồng thời dành lời ngợi khen cho kiến thức và sự kiên định của Đại sứ Palestine. Trong chương trình, ông Saadi Salama cắt nghĩa tên mình gồm “Hạnh phúc” và “Hoà bình”.

Ông tiết lộ mình đến Việt Nam năm 19 tuổi, học tại khoa tiếng Việt ĐH Quốc gia Hà Nội. Đại sứ Palestine khâm phục người Việt bởi tinh thần yêu nước cao độ, sẵn sàng hi sinh cho đất nước. Ông cho hay mình tự hào khi được công tác tại đây và gửi mong ước Việt Nam sẽ ngày càng giàu mạnh.

Gia Bảo