Cập nhật 20/05/2013 23:38:58 (GMT+7)
Giáo dục ››

Cậu bé 12 tuổi thiết kế game tặng bà mù lòa

Với ước muốn chia sẻ niềm vui của việc chơi game với người bà mù lòa, cậu bé Dylan Viale, 12 tuổi, đã tải về bản dùng thử của trò Game Maker và tự học cách làm ra một trò chơi hoạt động bằng âm thanh để bà cậu bé có thể chơi được.

Dylan Viale và hình ảnh trò chơi mà cậu tự thiết kế

Quacky’s Quest là một trò chơi mê cung, trong đó một con vịt có nhiệm vụ thu nhặt kim cương và tránh những con nhện.

Trong trò chơi này, bà Sherry có thể đi vào các mê cung nhờ âm thanh đặc biệt của kim cương, những con nhện đang ở gần và âm thanh của cả những bức tường vững chắc. Đá sẽ lấp đầy không gian đằng sau người chơi để tránh đi vào khu vực mà họ đã thu nhặt kim cương trước đó.

Viale đã thiết kế trò chơi này bằng những hình sprit và các ô vuông, sau đó chuyển chúng thành phiên bản cuối cùng. Viale đã mang trò chơi của mình tới hội chợ khoa học của trường và giành giải nhất.

Hiện có rất ít trò chơi có thể chơi được chỉ bằng âm thanh. Trong số đó, có lẽ Soundvoyager là trò nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, có vẻ như cậu bé 12 tuổi không hề biết điều này, vì thế cậu đã tự mình thiết kế ra nó.

  • Nguyễn Thảo (Theo Joystiq)

game, thiết kế, mù lòa, Dylan Viale, Quacky’s Quest
 
Đánh giá: 
 
 

Giảng viên trẻ từ chối làm thầy

Có một nghịch lý là hiện nay số lượng các trường ĐH trên cả nước ngày một tăng trong khi số lượng giảng viên làm nhiệm vụ giảng dạy vẫn không theo kịp.

 

© 1997-2013 Báo VietNamNet. All rights reserved.Thông tin Tòa soạn - Liên hệ Tòa soạn - Nhận tin RSS

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

VietNamNet