Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

E-connect: Học tốt tiếng Anh với người nước ngoài trong trường học

Chuyên nghiệp, tận tâm, Trung tâm Ngoại ngữ E-connect Việt Nam đã phối hợp cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo đưa giáo viên nước ngoài vào các chương trình giảng dạy Tiếng Anh tại các nhà trường một cách hiệu quả, thiết thực.

Tận tâm, chất lượng tốt và chất lượng không ngừng được nâng cao

Trung tâm Ngoại ngữ E-connect Việt Nam được thành lập từ ngày 18/6/2013 tại Hà Nội với lực lượng chính là những người trẻ, tâm huyết từ Học viện Ngoại giao. Sau 4 năm định hình và phát triển, E-connect Việt Nam đã triển khai chương trình đào tạo ngoại ngữ do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy cho học sinh tại 5 tỉnh, thành phố lớn tại Miền Bắc gồm Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Giá trị cốt lõi của E-connect Việt Nam là muốn phát triển nhanh và bền vững thì chỉ có 1 con đường duy nhất - là làm giáo dục tận tâm, chất lượng tốt và chất lượng không ngừng được nâng cao.

E-connect: Học tốt tiếng Anh với người nước ngoài trong trường học

Trung tâm Ngoại ngữ E-connect Việt Nam

Để phát huy giá trị đó, E-connect dành sự đầu tư vào ba yếu tố:

Thứ nhất, yếu tố con người: Đây được coi là khâu then chốt quyết định sự thành công. E-connect Việt Nam dành sự đầu tư lớn nhất vào đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên bản ngữ. Đối với giáo viên bản ngữ: đều có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh sư phạm quốc tế; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm giảng dạy; tốt nghiệp các trường ĐH top đầu của Anh, Mỹ, Canada. Đối với đội ngũ cán bộ quản lý dự án, trợ giảng: là người Việt Nam, tốt nghiệp ĐH các ngành sư phạm ngoại ngữ, có trình độ ngoại ngữ IELTS 6.5 trở lên.

Yếu tố thứ hai là quy trình quản lý và đảm bảo chất lượng: E-connect Việt Nam xây dựng quy trình quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 và 5S.

Thứ ba, môi trường sống và làm việc thân thiện, chuyên nghiệp: E-connect Việt Nam đã đầu tư dài hạn về cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại tại tất cả các chi nhánh.

E-connect: Học tốt tiếng Anh với người nước ngoài trong trường học

Cơ sở vật chất được đầu tư dài hạn, tiện nghi và chuyên nghiệp

Bước đầu thành công với những thành quả ấn tượng

E-connect Việt Nam đã tạo được luồng sinh khí mới trong việc học tiếng Anh tại các nhà trường, góp phần cùng các nhà trường gửi thông điệp về vai trò và tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trong thời đại hội nhập.

Chương trình theo chuẩn quốc tế được thiết kế cho học sinh từ Tiểu học tới THPT và hướng tới du học, những học sinh có dự định du học,... thông qua các tiết học :Tiếng Anh Khoa học, Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh kỹ năng mềm... Ngoài các chương trình chính khóa, E-connect còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chương trình sinh hoạt hè với các hình thức đa dạng như: trại hè Summer Camp, các CLB Tiếng Anh tại các nhà trường…

 
E-connect: Học tốt tiếng Anh với người nước ngoài trong trường học

Các hoạt động ngoại khóa bổ ích bên cạnh những tiết học thú vị

E-connect cũng chú trọng thực hiện chuẩn cam kết đầu ra tại các trường thuộc nhiều tỉnh, thành phố như: Nam Định, Hà Nội…, tiêu biểu là trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam với cam kết đầu ra: Khối THPT chuyên Anh đạt 7.0 - 8.0 IELTS. Hiện nay E-connect đang tiến hành daỵ từ bậc THCS, cam kết kết thúc THCS đạt tối thiểu 6.0 IELTS.

Từng bước xây dựng bản sắc riêng của E-connect

Trải qua 4 năm xây dựng và phát triển, đến nay, E-connect Việt Nam đã dần khẳng định được bản sắc riêng của mình. Thấu hiểu rằng một trung tâm ngoại ngữ tốt không chỉ ở cơ sở vật chất hiện đại, mà trung tâm đó còn phải có những người thầy hiểu về học sinh của mình (từ tính cách, năng lực tiếp thu bài giảng,..). Đó được gọi là sự tận tâm của người làm Thầy, của người làm công tác quản lý giáo dục.

E-connect: Học tốt tiếng Anh với người nước ngoài trong trường học

Khi giáo viên không chỉ là người dạy học…

E-connect Việt Nam định hướng hợp tác với nhà trường để đưa chương trình tiếng Anh có yếu tố nước ngoài vào giảng dạy trong thời khóa biểu chính khóa. Ngoài ra, E-connect không chỉ chú trọng việc dạy tiếng Anh mà còn chú trọng việc chia sẻ văn hóa, đào tạo thêm về các kỹ năng như Kỹ năng giao tiếp (Communication), Tư duy phản biện (Critical Thinking), Tính sáng tạo (Creativity) và Kỹ năng hợp tác (Collaboration),…

Ở E-connect còn có sự gắn kết chặt chẽ, tình thân ái thân giữa đội ngũ nhân viên cán bộ và giáo viên nước ngoài. Vừa là đồng nghiệp, vừa là bạn bè, đội ngũ nhân viên E-connect tại tất cả các chi nhánh luôn đồng hành, hết mình với công việc, để cùng nhau tạo nên một tập thể E-connect Việt Nam vững mạnh, góp phần cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

E-connect: Học tốt tiếng Anh với người nước ngoài trong trường học

Những gương mặt đại diện cho đội ngũ nhân viên tận tâm của E-connect Việt Nam

Với tâm huyết đó, E-connect Việt Nam hi vọng sẽ mang lại cơ hội cho các em học sinh tiếp cận một nền giáo dục quốc tế tiên tiến, vững bước trên con đường trở thành một công dân toàn cầu.

Thúy Ngà