Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Đồng Tháp dừng tổ chức nhiều cuộc thi Toán, Tiếng Anh... cấp tỉnh, quốc gia

Sở GD-ĐT Đồng Tháp vừa có quyết định dừng tổ chức một số cuộc thi Toán, Tiếng Anh… cấp tỉnh và cấp quốc gia trong năm học 2017-2018.

Theo đó, năm học này Sở GD-ĐT Đồng Tháp không chủ trì, tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các cuộc thi sau: Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE), Olympic tài năng tiếng Anh, Olympic tiếng Anh thông minh, Violympic các môn thi Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh và Vật Lý, thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn và thi dạy học theo chủ đề tích hợp từ vòng thi cấp tỉnh và cấp toàn quốc.

Theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, nếu học sinh có nguyện vọng tham gia các cuộc thi nói trên và các Phòng GD-ĐT, trường THPT có nhu cầu thì các đơn vị thực hiện theo hướng dẫn tại các website của các cuộc thi nói trên, hoặc tham khảo hướng dẫn năm học 2016-2017 đối với cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn và thi dạy học theo chủ đề tích hợp.

 

Sở GD-ĐT Đồng Tháp yêu cầu các đơn vị không được sử dụng kết quả của các cuộc thi này vào việc đánh giá kết quả học tập của học sinh hoặc ưu tiên xét tuyển trong tuyển sinh đầu cấp học, không ép giáo viên và học sinh tham gia. Giáo viên và học sinh tham gia với tinh thần tự nguyện và hãy coi các cuộc thi này như một sân chơi trí tuệ để động viên khích lệ học sinh hứng thú và học tập tốt hơn.

Các đơn vị phải thông báo việc dừng tổ chức các cuộc thi trên đến tất cả học sinh, phụ huynh học sinh và giáo viên. 

Phương Chi

 
 
 

Tin liên quan