Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hành trình leo núi tuyết đáng thán phục của gấu con

- Đoạn clip ghi lại hành trình leo núi tuyết “kinh điển” của chú gấu con để bắt kịp với gấu mẹ đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, khiến người xem như được truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực.

Trong đoạn clip, khi đang theo mẹ di chuyển ngang qua bề mặt núi tuyết, gấu con bị sảy chân và trượt xuống. Nó chới với tìm cách bám chặt vào nền tuyết và leo lên theo mẹ. Nhưng cứ leo lên được một quãng ngắn, gấu con lại tụt xuống sâu hơn.

Sau 2 lượt trượt, lần thứ 3 khi gần leo tới đỉnh thì do tác động của gấu mẹ lên tuyết, gấu con thêm một lần trượt xuống hẳn phía dưới chân núi. Nhưng không bỏ cuộc, gấu con dường như càng quyết tâm hơn và tràn đầy năng lượng khi leo trở lại. Cuối cùng, chú gấu nhỏ cũng leo lên đỉnh núi thành công.

Nhiều người sau khi xem bày tỏ sự thương cảm với chú gấu bé nhỏ tự mình vật lộn trên tuyết mênh mông, nhưng không quên dành sự thán phục trước ý chí của gấu con.

"Tất cả chúng ta đều có thể học hỏi từ chú gấu nhỏ này. Hãy cố gắng và đừng vội bỏ cuộc", một thành viên mạng xã hội nhận xét.

 

Một số người đánh giá cao kỹ năng nuôi dạy con của gấu mẹ. "Các bậc phụ huynh có thể rút ra bài học từ gấu mẹ. Đôi khi bạn cần để con mình tự tìm cách giải quyết, ngay cả khi chúng trượt ngã và gặp khó khăn", một thành viên khác bình luận.

GS Trương Nguyện Thành chia sẻ: “Cư dân mạng ca ngợi tính kiên trì của chú gấu con nhưng quên một điều quan trọng hơn đó là sự can đảm và tính kiên nhẫn của gấu mẹ, khi để cho gấu con một cơ hội học bài học sống còn trong thiên nhiên. Nếu là cha mẹ gấu, bạn sẽ làm gì? Tôi nghĩ đa số cha mẹ Việt sẽ gặm cổ gấu con leo lên núi. Nếu thế thì gấu con sẽ học bài học kiên trì từ đâu?”.

Khoảnh khắc gấu con chật vật leo lên đỉnh ngọn núi tuyết để quyết tâm theo kịp gấu mẹ hiện đã nhận được hàng triệu lượt xem và bình luận, và vẫn đang được chia sẻ rộng rãi.

Thanh Hùng

Tình cảm của chú chó dành cho người chủ khiến người xem xúc động

Tình cảm của chú chó dành cho người chủ khiến người xem xúc động

Đoạn clip ngắn kể câu chuyện về một chú chó nhỏ vốn bị bỏ rơi và may mắn gặp một cô chủ nhận nuôi, bất chấp việc người cha của cô không ủng hộ, khiến người xem không khỏi xúc động.