Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Trao 400 suất học bổng ‘Cho em đến trường’ cho HS Đồng Nai

400 suất học bổng từ quỹ “Cho em đến trường” được trao tặng đến các em học sinh hiếu học Đồng Nai vào ngày 11/11/2017.

Quỹ học bổng“Cho em đến trường” hướng đến những học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhằm mục đích chia sẻ những khó khăn và khích lệ tinh thần cho các em trên đường tìm kiếm tri thức được Công ty Ajinomoto Việt Nam bắt đầu khởi xướng từ năm 2003.

Tại buổi lễ, 400 suất học bổng đã được trao tặng đến các em học sinh hiếu học tỉnh Đồng Nai

Năm nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao tặng 200 suất học bổng các học sinh nghèo hiếu học các trường THCS và THPT tại Đồng Nai với tổng trị giá là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty. Đây là lần thứ 14 lễ trao học bổng “Cho Em đến trường” được tổ chức cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Đồng Nai là công ty Quadrille Việt Nam, công ty Kuhera Việt Nam và công ty gas Việt Nhật cũng đóng góp vào Quỹ Học bổng
 

Cũng trong dịp này, 3 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng đã đồng hành cùng Quỹ học bổng “Cho em đến trường” trao tặng 200 suất học bổng với tổng trị giá 220 triệu đồng cho các em học sinh nghèo.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc công ty Ajinimoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng một công ty sẽ khó tăng trưởng nếu thiếu vắng sự phát triển bền vững của địa phương. Trong đó, giáo dục chính là gốc rễ của sự phát triển ấy. Quỹ Học Bổng “Cho em đến trường” do công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng đến nay đã được duy trì và phát triển qua 14 niên học. Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng Hội Khuyến Học Đồng Nai trao tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng những suất học bổng này sẽ hỗ trợ phần nào những khó khăn hiện tại của các em từ đó có thể động viên, giúp các em tự tin vươn đến một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và giúp ích cho gia đình, xã hội.

Song song hoạt động trao học bổng thường niên cho học sinh nghèo hiếu học, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng xây dựng và trao tặng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa trên cả nước.

Cùng với đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang nỗ lực triển khai dự án “Bữa ăn học đường” với mục đích cải thiện chế độ dinh dưỡng cho học sinh Tiểu học. Dự án “Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam” (VINEP) mà công ông ty đang phối hợp thực hiện cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Bộ Y tế cũng là một hoạt động ấn tượng.

Dự án thiết lập các chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng y tế lớn trên toàn quốc và xây dựng hệ thống quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Minh Tuấn