Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bạn đã tìm ra bí kíp học tiếng Anh đúng cách chưa?

 - Có lẽ không quá khó để tìm tài liệu học tiếng Anh, nhưng, học như thế nào cho đúng, và học như thế nào để có thể yêu ngôn ngữ này, thì đó là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Có phải bạn đang cảm thấy bối rối không biết làm thế nào để lựa chọn cho mình một cuốn sách tốt để làm bạn đồng hành trên con đường dẫn tới học tốt tiếng Anh trong vô vàn cuốn sách trên thị trường? Bạn không biết phương pháp nào phù hợp với mình để có thể giải quyết vấn nạn “mù dở ngoại ngữ”? Hay bạn đang chán nản vì không thể xin việc chỉ vì thiếu yêu cầu “tiếng Anh giao tiếp tốt”? Vậy hãy thử ngay với những bí kíp sau:

Làm quen với các từ vựng

Chìa khóa dẫn tới thành công khi học tiếng Anh chính là “vocabulary” (từ vựng). Một ngày bạn chỉ cần học 5 từ mới. Ngày hôm sau học thêm 5 từ mới và ôn lại 5 từ cũ. Như vậy mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ tích dần cho mình một lượng từ vựng theo cấp số nhân.

Bạn đã tìm ra bí kíp học tiếng Anh đúng cách chưa?

Đọc báo 20-30 phút mỗi ngày

Học mỗi từ vựng riêng lẻ là chưa đủ, bạn cần được nhìn thấy từ ấy trong từng ngữ cảnh của câu, trong từng trường hợp. Có như vậy, việc học tiếng Anh sẽ thành hệ thống dễ hình dung hơn khi bạn vừa thuộc từ, vừa hiểu được cấu trúc trong câu cũng như cách sử dụng từ. Từ đó việc viết bài hay đơn giản là tường thuật lại bằng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn.

Nghe, nghe, nghe

 

Một đứa trẻ khi vừa mới chào đời đã được “tắm mình” trong ngôn ngữ mẹ đẻ, bởi vậy không cần ai dạy, các bé đã có thể bập bẹ “bắt chước” phát âm theo những câu, từ mà các bé được nghe thấy nhiều nhất sau một khoảng thời gian. Hãy tự tưởng tượng bản thân là một đứa trẻ, nếu muốn tiếp cận một ngôn ngữ mới, bạn cũng hãy đắm chìm trong nó 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày. Tranh thủ mọi lúc mọi nơi, luôn nghe khi có thể. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim hoặc bất kì thứ gì bạn thích, nhưng phải là bằng tiếng Anh nhé!

Nói thật nhiều

Đừng ngại ngần mở rộng miệng để bập bẹ phát âm cho giống người bản ngữ. Bất kể việc gì khi làm lần đầu đều cứng và gặp chút khó khăn. Công việc của bạn, chỉ đơn giản là nghe và bắt chước lại, vậy là một công đôi việc rồi!

Hầu hết người Việt Nam rất ngại nói sai, nói nhiều nên việc học tiếng Anh bị hạn chế. Chỉ cần bạn có thể khắc phục sự tự ti và kiên trì “tắm” trong bí kíp học Tiếng Anh trên thì chỉ trong vòng 6 tháng, tiếng Anh chỉ là chuyện nhỏ!

Phương Anh(tổng hợp)

Thành ngữ "At the drop of a hat" có phải là "bỏ mũ xuống"?

Thành ngữ "At the drop of a hat" có phải là "bỏ mũ xuống"?

"At the drop of a hat" có nghĩa là làm một việc gì đó đột ngột, không có kế hoạch từ trước và không có lý do rõ ràng.

"Kẻ tọc mạch" là gì trong tiếng Anh?

"Kẻ tọc mạch" là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, cũng có rất nhiều từ lóng, thành ngữ để chỉ nhiều kiểu tính cách khác nhau. 

Những động từ tiếng Anh thường xuyên sử dụng trong nhà bếp

Những động từ tiếng Anh thường xuyên sử dụng trong nhà bếp

Những động từ tiếng Anh dưới đây chắc chắn là cần thiết khi bạn phải vào bếp.