Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Sẽ tuyên dương 63 thầy cô đang dạy học sinh khuyết tật

- Ngày 25/7, TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ – TB&XH, Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018.

Chương trình nhằm tuyên dương 63 thầy cô giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong các cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội.

Chia sẻ về lý do lựa chọn đối tượng của chương trình năm 2018, đại diện ban tổ chức cho hay nghề giáo đòi hỏi một sự hy sinh, yêu nghề, mến trẻ nhưng đối với các giáo viên dạy trẻ khuyết tật, sự hy sinh này còn lớn hơn, vất vả, khổ nhọc hơn rất nhiều. Người thầy cô phải có một ý chí, nghị lực phi thường và nhất là phải có tấm lòng yêu thương cao cả thì mới có thể bám trụ được với nghề. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật xứng đáng được xã hội tôn vinh.

Sẽ tuyên dương 63 thầy cô đang dạy học sinh khuyết tật

Vào tháng 9/2018, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật tại một số tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, ban tổ chức cũng sẽ tổ chức cuộc thi online mang tên “Nghĩ về người giáo viên giáo dục đặc biệt” để xã hội cùng chia sẻ khó khăn và gửi lời động viên đến đối tượng của chương trình năm nay.

 

Mỗi thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật được tuyên dương năm nay sẽ được nhận 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; Bằng khen của TƯ Hội LHTN Việt Nam và các hình thức khen thưởng khác của Bộ LĐ – TB&XH và Bộ GD-ĐT. Đồng thời, ban t Lưuổ chức chương trình cũng sẽ đi thăm và tặng quà một số cơ sở giáo dục nơi có các giáo viên dạy trẻ khuyết tật được tuyên dương.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 25/7 đến hết ngày 25/9/2018. Hồ sơ gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018).

Dự kiến lễ tuyên dương chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 tại Hà Nội.

Thanh Hùng