Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Vụ giáo viên chép hộ bài cho thí sinh: Thêm giám thị bị đình chỉ

Về vụ việc một thí sinh “tố” giám thị gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, sau khi tìm hiểu thông tin, Sở GD-ĐT Nghệ An đã đình chỉ thêm một giáo viên coi thi.
 

Chiều nay, tin từ Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết đơn vị này đã quyết định đình chỉ tư cách giám thị của 2 giáo viên tại phòng thi số 26, điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), là Nguyễn Thị Lê Hằng và Hồ Thị Hiền.

Vụ giáo viên chép hộ bài cho thí sinh: Thêm giám thị bị đình chỉ

Điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật, nơi xảy ra sự việc

Trước đó, em Lê Thị Phương Anh (học sinh lớp 11C5, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, thành phố Vinh) đã đăng lên trang Facebook cá nhân bài viết tố cáo việc giám thị “ăn cắp chất xám” trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2016 - 2017.

Phương Anh cho biết sự việc không xảy ra tại phòng thi của em mà xảy ra tại phòng thi số 26, nơi có 5 học sinh lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dự thi vào chiều ngày 14/3.

Tuy nhiên, với tư cách lớp trưởng, Phương Anh đã đăng lên trang cá nhân để “tố cáo” sự việc này.

Vụ giáo viên chép hộ bài cho thí sinh: Thêm giám thị bị đình chỉ

Nữ sinh Lê Thị Phương Anh - người tố cáo hành vi “ăn cắp chất xám” của các giám thị

Như tin đã đưa, sáng nay, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Sở GĐ-ĐT Nghệ An, cho biết khi nhận được thông tin một thí sinh tố cáo giám thị gian lận trên Facebook, bước đầu Sở đã tạm đình chỉ nhiệm vụ coi thi trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) tỉnh đối với cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng để xác minh, làm rõ sự việc.

Sở GD-ĐT Nghệ An đang tiếp tục làm rõ sự việc trên.

Văn Bình

 
 
 

Tin liên quan