Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Sinh viên lái xe ô tô an toàn - Lượng bài thi khủng

Sau hơn 1 tháng triển khai Vòng loại hội thi ‘Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda’ 2018 đã khơi dậy phong trào tìm hiểu kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn của sinh viên với kết quả 27.448 bài dự thi trực tuyến.

Sinh viên lái xe ô tô an toàn - Lượng bài thi khủng

Được phát động lần đầu tiên vào năm 2017, Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda” là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn có quy mô đầu tiên được công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức dành riêng cho giới trẻ tại Việt Nam. Trong năm đầu tiên tổ chức tại Thái Nguyên, Hội thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên với gần 10.000 bài thi.

Sinh viên lái xe ô tô an toàn - Lượng bài thi khủng

Trong năm 2018, Hội thi được triển khai đến sinh viên các trường Đại học trên địa bàn TP. Hà Nội, bao gồm: Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Bách Khoa, Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

STTTên trườngSố lượng bài dự thi
1Đại học Kinh tế Quốc dân6.760
2Đại học Thương Mại6.084
3Đại học Giao thông Vận tải5.028
4Đại học Ngoại thương4.677
5Đại học Bách Khoa2.995
6Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội1.904

Dựa trên các tiêu chí: bài thi đạt điểm cao nhất với thời gian hoàn thành nhanh nhất, Ban tổ chức đã chọn ra 6 đội, mỗi đội 4 sinh viên đại diện cho 6 trường Đại học bước vào Vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 6/2018 tại Hà Nội theo hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về an toàn giao thông. Các đội thi sẽ tham gia vào các phần thi tương ứng với nội dung và tỷ lệ điểm số như sau: 

 
STTNội dung các phần thiTỷ lệ điểm số
1Kiến thức luật an toàn giao thông, tính năng an toàn của ôtô20%
2Hiểu biết về kỹ năng lái xe ôtô an toàn20%
3Hiểu biết về xử lý tình huống khi tham gia giao thông20%
4Trình diễn tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông40%

Tham dự Vòng chung kết, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội sở hữu những giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng.

STTGiải thưởngSố lượngChi tiết
1Giải Nhất14 chuyến du lịch Nhật Bản dành cho 4 thành viên của đội
2Giải Nhì14 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 4 thành viên của đội
3Giải Ba14 máy tính bảng Samsung Tab A dành cho 4 thành viên của đội
4Giải Khuyến khích312 đồng hồ G-shock dành cho 12 thành viên của 3 đội
5Giải Khích lệ1212 suất học bổng “Học và thi lấy GPLX ôtô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức được trao cho 12 bạn sinh viên của 3 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở Vòng chung kết

Với nội dung đa dạng về luật an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông và đặc biệt là kiến thức về tính năng an toàn trên xe ôtô Honda cùng với sức trẻ và sự sáng tạo của các bạn sinh viên, Vòng chung kết hứa hẹn sẽ diễn ra sôi động và ấn tượng, đem đến cho khán giả những phần trình diễn xuất sắc và đầy bất ngờ.

Sinh viên lái xe ô tô an toàn - Lượng bài thi khủng
Sinh viên lái xe ô tô an toàn - Lượng bài thi khủng

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hội thi, truy cập website: sinhvienlaixeantoan.com.

Minh Ngọc