Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Trải nghiệm giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ngày 23/4/2017, tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã chính thức khởi công xây dựng cơ sở mới của trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tại đường số 20, khu dân cư Him Lam, Bình Chánh, TP.HCM.

Dự án có tổng diện tích gần 10.000 m2, sẽ hoàn tất vào cuối tháng 7/2017 với hơn 80 phòng học được thiết kế khang trang, đầy đủ tiện nghi và ánh sáng, hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học.

Môi trường giảng dạy chuẩn Mỹ tại Việt Nam

Theo thiết kế, SNA Him Lam sẽ có 1 tầng hầm, 4 tầng cao và 1 tầng lửng với tổng diện tích mặt sàn xây dựng gần 17.000 m2, bao gồm các khu chức năng như phòng thí nghiệm, hội trường nhạc kịch, phòng mỹ thuật, thư viện số, căn tin, hồ bơi, nhà thi đấu thể thao, phòng giảng dạy các môn học STEM (Science: khoa học. technology: công nghệ, engineering: kỹ thuật và math: toán) và phòng các môn nhân văn (trang bị bảng thông minh và thiết bị nghe nhìn).

Ngoài ra, học sinh còn được học âm nhạc với phòng học lãng mạn và hiện đại, được trải nghiệm những tiết học nhạc với giáo viên tốt nghiệp trường nhạc nổi tiếng thế giới. So với các cơ sở khác, SNA Him Lam được phủ 50% cây xanh, với sân thể thao, sân golf, sân bóng chày - môn thể thao nổi tiếng của Mỹ.

Trải nghiệm giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam

Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 8/2017

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng giám đốc NHG, cho biết, cơ sở vật chất của hệ thống SNA được trang bị theo các tiêu chuẩn khắt khe của WASC, nhằm đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục Hoa Kỳ ngay tại Việt Nam. Cơ sở mới này dự kiến sẽ hoạt động vào tháng 8-2017, mang đến cơ hội trải nghiệm học tập và rèn luyện trong môi trường đạt chuẩn Hoa Kỳ cho hơn 2.000 học sinh các cấp.

TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục- Đào tạo tại TP HCM, ông Steven Graybehl và bà Sudarat Tanattanawin - đại diện tổ chức WASC - đã đến dự lễ khởi công

 
Trải nghiệm giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam

SNA luôn kiên định theo đuổi triết lý giáo dục nhân bản, lấy học sinh làm trung tâm

Triết lý giáo dục nhân bản, chất lượng đạt chuẩn WASC


Tại buổi lễ khởi công, ông Trần Đại Hải, Phó chủ tịch NHG, chia sẻ: “Tập đoàn Nguyễn Hoàng tâm niệm rằng mỗi khi chúng ta xây dựng một ngôi trường là chúng ta tạo ra một cơ hội xây đắp nên tình người. Chúng tôi gọi đó là giáo dục nhân bản.”

Với triết lý này, SNA luôn “Lấy học sinh làm trung tâm”, xây dựng năng lực vượt trội giúp các em đủ khả năng trở thành công dân toàn cầu, thông qua chương trình đào tạo Mỹ. Học sinh khi tốt nghiệp chương trình Mỹ tại SNA sẽ được cấp bằng Tú tài Mỹ, được công nhận toàn cầu, hoàn toàn đủ điều kiện theo học các đại học Mỹ, trong nước và trên thế giới.
 Đây là cơ sở thứ ba của hệ thống SNA tại Tp.HCM, do Tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư.

Tại lễ khởi công, ông Steven Graybehl - đại diện tổ chức WASC, cho biết SNA là một trong những trường được công nhận bởi WASC, điều này cho thấy chất lượng và chương trình đào tạo của SNA là trung thực, đáng tin cậy để học sinh theo học. Đây là cơ sở thứ ba của hệ thống SNA tại Tp.HCM, do Tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư.WASC (Western Association of Schools and Colleges - Hiệp hội Các trường trung học, cao đẳng và đại học miền Tây nước Mỹ) là tổ chức kiểm định nổi tiếng trên thế giới. Các trường đạt chuẩn WASC đều có chất lượng và tiêu chuẩn đào tạo như tại Mỹ mặc dù học tại các quốc gia khác nhau. Khi tốt nghiệp từ các trường được WASC công nhận, học sinh sẽ dễ dàng đăng ký vào các trường đại học khác tại Mỹ.

Hữu Dung