Sau ngày lọc ảo đầu tiên, nhiều trường đại học đã xác định được điểm chuẩn. Nhiều trường tốp giữa dự kiến điểm chuẩn tăng từ 2-3 điểm.

Ông Phạm Thái Sơn, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, cho biết sau ngày lọc ảo đầu tiên trường đã bước đầu xác định được điểm chuẩn.

Theo đó, xét kết quả điểm thi THPT quốc gia, điểm chuẩn nhóm ngành kinh tế dao động trong khoảng 18,5-20 điểm, cao hơn năm ngoái 0,75 điểm. 

Nhóm công nghệ thực phẩm sẽ có điểm chuẩn dao động từ 19-23 điểm cao hơn năm ngoái từ 1 đến 3 điểm. 

Nhóm cơ khí, điện tử sẽ có điểm chuẩn trong khoảng từ 17,5-18,5 điểm. 

Năm nhóm ngành mới xét tuyển năm nay cũng ở mức điểm chuẩn từ 16-19 điểm. 

Riêng các ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, kế toán, quản trị du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo chương trình chuẩn quốc tế dự kiến có mức điểm chung là 18 điểm.

{keywords}
Điểm chuẩn nhiều trường top giữa tăng mạnh (Ảnh: Lê Văn)

Ngoài ra, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng công bố điểm chuẩn cho hình thức xét tuyển học bạ cụ thể như sau: 

Các ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, Công nghệ vật liệu An toàn thông tin, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là 18 điểm. 

Các ngành Ngôn ngữ Anh, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ chế biến thủy sản, Quản trị du lịch và lữ hành chương trình tăng cường tiếng Anh, Quản trị nhà hàng - khách sạn chương trình tăng cường tiếng Anh, Kế toán theo chương trình tăng cường tiếng Anh, Công nghệ thực phẩm theo chương trình tăng cường tiếng Anh, Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, Công nghệ sinh học chương trình tăng cường tiếng Anh là 20 điểm.

Các ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Quản trị du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Công nghệ May, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ sinh học, Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm Công nghệ thông tin là 21,5 điểm. 

Ngành Kế toán và  Quản trị kinh doanh 22 điểm. Ngành Công nghệ thực phẩm 24 điểm.

Theo đó, điểm chuẩn học bạ được xác định bằng cách điểm tổng kết lớp 10 + điểm tổng kết lớp 11 + điểm tổng kết lớp 12 + điểm ưu tiên ( nếu có) + điểm ưu tiên khu vực. 

Còn ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết sau 3 lần lọc ảo trường bước đầu xác định được điểm chuẩn dự kiến của các ngành đại trà sẽ nằm trong khoảng từ 18,75-25,5 điểm. Các ngành chất lượng cao (tiếng Việt) từ 18-24 điểm. Các ngành chất lượng cao (tiếng Anh) từ 19-22,5 điểm.  So với điểm chuẩn năm ngoái, mức điểm năm nay cao hơn từ 0,5-2 điểm. Ngoài ra, hai thí sinh nộp hồ sơ vào trường có điểm cao nhất là 28,5 điểm.

Cũng theo ông Dũng, dù trường đưa ra mức điểm nhận hồ sơ khá cao và đã cao hơn năm ngoái, nhưng nguồn tuyển của trường vẫn dư do số lượng thí sinh từ 18 điểm trở lên nộp hồ sơ rất nhiều, đặc biệt là thí sinh từ 20 điểm trở lên.

Trong khi đó, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sau một ngày lọc ảo dự kiến điểm chuẩn một số ngành sẽ tương đương năm ngoái từ 18-22 điểm. Một số cao hơn 1-2 điểm và có thể đạt tới 24 điểm. 

Với 27.000 thí sinh đăng ký vào trường, tường dự kiến sẽ tuyển đủ 4.300 chỉ tiêu ở cơ sở chính tạ TP.HCM trong đợt 1. Riêng hai cơ sở ở Ninh Thuận và Gia Lai có thể phải tuyển bổ sung.

Lê Huyền