Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hà Nội thay đổi điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên

- Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 năm học 2017-2018 của 4 trường chuyên/trường có lớp chuyên trên địa bàn gồm THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; THPT Chuyên Nguyễn Huệ; Trường THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

Theo đó, so với điểm chuẩn lần 1 mà Sở GD-ĐT công bố, trong 4 trường chuyên/trường có lớp chuyên chỉ có duy nhất Trường THPT Sơn Tây là không có sự điều chỉnh. Các trường còn lại đều hạ điểm chuẩn trúng tuyển các lớp chuyên.

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hạ điểm chuẩn vào lớp Tin học từ 36,5 xuống chỉ còn 36 và giữ nguyên mức điểm chuẩn trúng tuyển các lớp chuyên khác.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ chỉ giữ nguyên mức điểm chuẩn vào lớp chuyên Lịch sử còn lại giảm điểm tất cả các lớp chuyên khác từ 0,75 đến 3 điểm. Mức giảm sâu nhất 3 điểm ở các lớp Tiếng Nga và Tiếng Pháp.

Trường THPT Chu Văn An cũng hạ điểm chuẩn trúng tuyển hơn nửa số các lớp chuyên với mức hạ từ 1 đến 2 điểm.

Hà Nội thay đổi điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên
Mức điểm chuẩn mới của các trường chuyên/trường có lớp chuyên năm học 2017-2018 mà Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điều chỉnh.
 

Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên được xác định bằng tổng điểm của 3 bài thi Toán, Văn không chuyên và tiếng Anh (tính hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (tính hệ số 2).

Năm nay, Hà Nội có hơn 76.000 thí sinh thi vào lớp 10 THPT, trong đó khoảng 7.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hoặc trường có lớp chuyên.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, nếu có thắc mắc, thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo nộp về phòng GD-ĐT, hạn chót là ngày 28/6 và kết quả phúc khảo sẽ được thông báo vào ngày 11/7.

Thanh Hùng


 
 
 

Tin liên quan