Trao 10 tỉ đồng cho Quỹ nghiên cứu khoa học giúp học sinh THPT sáng tạo

Tại vòng chung kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2017 khu vực phía Nam, Quỹ Nghiên cứu khoa học và Phát triển công nghệ chính thức ra mắt với hơn 10 tỷ đồng.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học được Bộ GD-ĐT tổ chức hàng năm. Vòng chung kết cuộc thi năm nay diễn ra tại Phú Thọ (từ ngày 6 - 9/3) và Bà Rịa – Vũng Tàu ( từ ngày 13 - 16/3) với 458 dự án ở 22 lĩnh vực khoa học của 820 em học sinh.

Riêng khu vực phía Nam có 217 dự án của 373 học sinh. Đã có 22 đề tài được chọn để trao giải vào sáng nay.

học sinh, sinh viên, nghiên cứu khoa học
Các học sinh, sinh viên được giải nghiên cứu khoa học
 

Tại lễ tổng kết, Quỹ Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cũng chính thức ra mắt. Quỹ do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) tài trợ với tổng kinh phí 10 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Quỹ sẽ là nơi chắp cánh cho các ý tưởng nghiên cứu khoa học xuất sắc của học sinh và sinh viên trên cả nước, tạo động lực cho các em tiếp tục phát triển các dự án của mình, đồng thời là tiền đề cho các em nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp, trong tương lai.

Trường cũng đã trao tặng 56 học bổng cho 56 đề tài xuất sắc của học sinh dự thi; trao học bổng là học phí toàn phần toàn khóa học (200 triệu đồng/ suất) cho học sinh đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích nếu theo học tại trường; tặng 24 laptop trị giá 10 triệu đồng/ chiếc cho 24 đề tài xuất sắc nhất theo từng lĩnh vực của cuộc thi.

Lê Huyền

 
 
 

Tin liên quan