Ảnh thiên nhiên đẹp nhất năm 2011

Tạp chí uy tín National Geographic vừa công bố các giải thưởng của cuộc thi Ảnh đẹp năm 2011 với 3 chủ đề lớn, trong đó có chủ đề thiên nhiên.

Năm nay, cuộc thi Ảnh đẹp do National Geographic tổ chức thu hút hơn 20.000 bức ảnh chất lượng của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Người giành giải nhất chung cuộc sẽ nhận được 10.000 USD. Ngoài ra, những người đoạt giải ở từng chủ đề sẽ được tham dự hội thảo về nghệ thuật nhiếp ảnh ở trụ sở của Hiệp hội National Geographic tại Washington (Mỹ) vào đầu tháng 1/2012.

Kết quả, giải nhất của cuộc thi năm nay đã thuộc về bức ảnh mang chủ đề "Rũ nước' của nhiếp ảnh gia người Indonesia Shikhei Goh. Tác phẩm đặc tả một con chuồn chuồn đang vỗ cánh để rũ nước trên cơ thể dưới ánh nắng đang lên.

Dưới đây là một số tác phẩm đoạt giải cao trong chủ đề Thiên nhiên của cuộc thi:

Giải nhất


Giải nhất chủ đề Thiên nhiên, đồng thời cũng là giải nhất của Cuộc thi ảnh đẹp National Geographic năm 2011 đã thuộc về bức ảnh có tên 'Splashing' (tạm dịch: Rũ nước). Shikhei Goh, tác giả bức ảnh, cho biết anh đã may mắn chớp được khoảnh khắc chuồn chuồn đập cánh rũ nước khi nắng bắt đầu lên sau trận mưa bất ngờ trên hòn đảo Riau của Indonesia.

"Tác giả đã chụp ở góc máy rất gần với ánh sáng vô cùng hoàn hảo cùng với hành động rất hiếm của 'nhân vật' chính trong ảnh", Tim Laman, một trong 3 thành viên trong ban giám khảo, nhận xét.

Giải khuyến khích


1. Tác phẩm có tên 'Hồ xanh' của nhiếp ảnh gia Kent Shiraishi được chụp vào mùa đông tại khu nghỉ dưỡng ở Biei, Hokkaido (Nhật Bản). Khu nghỉ dưỡng này thường thu hút rất nhiều khách du lịch vào mùa xuân, hè và thu, nhưng rất hiếm khách tới vào mùa đông vì thời tiết quá lạnh.

 

2. Bức ảnh sứa biển Cotylorhiza bơi dưới mặt nước ở ngoài khơi Murcia (Tây Ban Nha) được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Angel Fitor.

3. Nhiếp ảnh gia Marius Coetzee ghi lại hình ảnh đàn ngựa vằn đua nhau xuống hồ uống nước trong trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania.

4. Khoảnh khắc một con báo săn con mồi linh dương tại Khu bảo tồn Quốc gia Masai Mara (Kenya). Ảnh do nhiếp ảnh gia Stefano Pesarelli thực hiện bằng kỹ thuật panning (chụp lia máy).

Giải bình chọn của người xem


Cá voi Beluga chơi đùa ở Bắc cực, ảnh do nhiếp ảnh gia Dafna Ben Nun thực hiện.

Hà Hương
Ngỡ ngàng ảnh ngoạn mục về Mặt trời
Mặt trời hiện ra vô cùng ấn tượng dưới ống kính của NASA.
Ảnh vũ trụ đẹp nhất 2011
Tạp chí khoa học National Geographic vừa bình chọn những bức ảnh vũ trụ đẹp nhất được đăng trên tạp chí này trong năm 2011.
Ảnh khoả thân ảnh hưởng đến sự thông minh
Ngắm nhìn những hình ảnh khoả thân có tác dụng hoạt động hoá nhiều phần của não, chịu trách nhiệm về trí tuệ.

  • Chủ đề :