Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hổ cái xé xác ‘người tình’ vì ghen

Đó là một câu chuyện hoàn toàn có thực xảy ra tại vườn thú El Paso. Một “mụ” hổ cái được đặt tên là Seri, do ghen tuông đã giết chết gã hổ đực tên Vzui, vì gã đã ve vãn mụ hổ cái ở chung chuồng.

TIN LIÊN QUAN

Động vật có ốm nghén như người?
Xem động vật cận chiến
Khi động vật cũng bị dị ứng

Con hổ cái Seri đã cắn chết người tình vì "ghen tuông". Ảnh minh họa.

Тấn “thảm kịch” xảy ra hồi 4h chiều, ngày 8/ 9 vừa qua tại vườn thú “El Paso”, bang Texas (Hoa Kỳ). Theo trang Euromedia, từ tháng sáu, những nhân viên vườn thú đã cảnh báo, chẳng hiểu vì lý do gì, mụ hổ cái Seri, 3 tuổi đã sống ở đây 15 tháng, trở nên hung dữ lạ thường.

Lần đầu tiên họ nhận thấy “giữa hai con hổ cái chung chuồng trở nên không ưa thích nhau và chúng thường tỏ ra ghen với nhau vì một con hổ đực tên là Vzui mới được chuyển đến 9 tháng”. Tình địch của Seri lại một mụ hổ tên là Meli còn già hơn nữa, những 15 tuổi.

 

Ông giám đốc vườn thú cho biết, trước khi vụ “giết nhau vì tình” xảy ra, hành vi của “mụ” hổ Seri không có dấu hiệu gì đặc biệt. Trước đó chỉ ít phút, Suri còn nằm soài nghỉ ngơi trong chuồng cùng Vzui, 6 tuổi, và còn đùa giỡn, vờn nhau khá lâu. Rồi bất chợt, dường như nhớ lại “chuyện cũ” Seri lao vào cắn xé Vzui trong khi Vzui hoàn toàn thụ động và chịu trận cho đến chết mà không hề chống cự. Một phóng viên hãng ABC có mặt đã chụp được vài bức ảnh Seri cắm những chiếc vuốt sắc vào cổ Vzui.

Hiện nay các nhân viên vườn thú đang kén một gã hổ đực khác thay chỗ của Vzui, duy trì một cuộc tình tay ba mà phần thắng thuộc về mụ hổ Mã Lai, đang trên bờ vực tuyệt chủng.

Ông Steve Marshall, giám đốc vườn thú cho biết, ông và các nhân viên vườn thu rất tiếc vì đã xảy ra chuyện này. Hổ vốn là con vật “được yêu thích” của vườn thú, thu hút các khách tham quan. Cả Vzui và Suri đều xuất hiện ở đây nhờ vào Chương trình hợp tác giữa Hiệp hội các vườn thú Mỹ và các nước với mục đích bảo tồn những loài quý hiếm, mà lâu nay hình như người ta đã quên.

Bảo Châu

 
  • Chủ đề :